Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Shopping (từ vựng & audio)

Chào mọi người, Hà English sẽ giới thiệu đến bạn một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Shopping” (Mua sắm). Chắc chắn rằng, khi làm bài thi IELTS, bạn sẽ phải đối mặt với các câu hỏi xoay quanh đề tài này, và việc nắm vững từ vựng và cách trả lời thích hợp là điều rất quan trọng.

Chúng tôi đã sáng tạo một bài mẫu thú vị để giúp bạn hiểu rõ cách trả lời những câu hỏi về mua sắm trong IELTS Speaking Part 1. Bài viết này cũng đi kèm với danh sách từ vựng và tệp audio để giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá chủ đề “Shopping” và nâng cao khả năng nói của bạn cho kỳ thi IELTS sắp tới.

SHOPPING

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Shopping

1. Who does the main food and household shopping in your family?

Answer: In my family, the main food and household shopping is typically done by my parents. They manage the grocery shopping and take care of purchasing household items. Occasionally, other family members like myself might contribute, but they handle the majority of it.

Useful phrases/collocations:

• Main food and household shopping – Mua sắm thực phẩm chính và đồ gia đình
  • Typically done by – Thường được thực hiện bởi
  • Manage the grocery shopping – Quản lý việc mua sắm thực phẩm
  • Purchasing household items – Mua các vật dụng gia đình
  • Occasionally – Đôi khi
  • Contribute – Đóng góp
  • Majority of it – Đa số công việc đó

2. What kind of shopping do you usually do?

Answer: I usually do personal shopping for clothing, accessories, and occasionally, electronic gadgets. It includes buying clothes for different seasons and special occasions, as well as accessories to match my outfits.

• Personal shopping – Mua sắm cá nhân
  • Clothing and accessories – Quần áo và phụ kiện
  • Electronic gadgets – Thiết bị điện tử
  • Different seasons – Các mùa khác nhau
  • Special occasions – Những dịp đặc biệt
  • Match my outfits – Phối hợp với trang phục của tôi

3. What kinds of shops do you prefer?

Answer: I prefer a variety of shops depending on what I need. For clothing, I like to visit clothing boutiques for unique styles, and for electronics, I prefer specialized tech stores. When it comes to groceries, I usually go to supermarkets due to the convenience and variety they offer.

• Kinds of shops – Các loại cửa hàng
  • Depending on – Tùy thuộc vào
  • Unique styles – Những kiểu dáng độc đáo
  • Specialized tech stores – Các cửa hàng chuyên về công nghệ
  • Convenience – Sự thuận tiện
  • Variety – Đa dạng

4. What time of day do you prefer to go shopping?

Answer: I prefer to go shopping during the morning or early afternoon. This is when the stores are less crowded, and I can browse through products more comfortably. Additionally, the lighting is usually better, making it easier to assess items.

• Prefer to go shopping – Ưa thích đi mua sắm
  • Less crowded – Ít đông đúc
  • Comfortably – Thoải mái
  • Lighting is usually better – Ánh sáng thường tốt hơn
  • Assess items – Đánh giá các sản phẩm

5. What is the worst thing about shopping?

Answers: The worst thing about shopping, in my opinion, is dealing with long lines at the checkout counter. It can be quite frustrating to wait for an extended period, especially when you’re in a hurry.

• Checkout counter: Quầy thanh toán
  • Frustrating: Đáng buồn, gây khó chịu

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Shopping” đã giúp bạn cải thiện khả năng nói và sẵn sàng đối mặt với các câu hỏi xoay quanh việc mua sắm trong kỳ thi IELTS. Từ vựng và tệp audio đi kèm sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình luyện tập và nâng cao khả năng tự tin trong phần thi nói.

Hãy tiếp tục học tập và sẵn sàng cho bài thi IELTS của bạn. Hà English sẽ luôn ở đây để hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên hành trình học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công và hãy tận hưởng mua sắm cùng niềm vui và sự tự tin!