Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Schools (từ vựng & audio)

Chào mọi người, Hà English rất phấn khích khi giới thiệu đến các bạn một bài viết hữu ích về chủ đề “Schools” (Trường học) trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Trong kỳ thi IELTS, việc biết cách trả lời các câu hỏi về trường học một cách tự tin và mạch lạc có thể giúp bạn ghi điểm tốt.

Bài viết này chứa một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với đề tài “School” cùng với một danh sách từ vựng liên quan. Bạn sẽ được tham khảo cách trả lời các câu hỏi một cách mẫu mực và tự nhiên, giúp nâng cao kỹ năng nói của mình. Đừng quên lắng nghe tệp audio để cải thiện khả năng lắng nghe và phát âm.

schools

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Schools

1. Which middle school did you study in?

Answer: I studied at Nguyen Khuyen middle school. It was a great experience, and I learned a lot during my time and I had a whale of a time there.

• Middle school – Trường trung học cơ sở
  • Studied at – Học tại
  • Great experience – Trải nghiệm tuyệt vời
  • Learned a lot – Học được rất nhiều
  • A whale of a time: Một khoảng thời gian vui

2. Is it close to your home? How did you get to school every day?

Answers: Yes, it was relatively close to my home. I could easily walk to school every day, which was convenient.

• Relatively close: Tương đối gần
  • Walk to school: Đi bộ đến trường

3. What did you like the best about that school?

Answer: Yes, my middle school was quite close to my home, which was very convenient. I used to walk to school every day. It was a short walk, and it allowed me to enjoy the fresh air and get some exercise before starting my classes.

• Close to – Gần nhà
  • Convenient – Tiện lợi
  • Walk to school – Đi bộ đến trường
  • Short walk – Cuộc đi bộ ngắn ngủi
  • Fresh air – Không khí trong lành
  • Get some exercise – Tập thể dục

4. Is there anything you didn’t like about your school?

Answers: There wasn’t much that I didn’t like about my school, but if I had to pick something, I’d say that the school could have provided more extracurricular activities and clubs for students to participate in.

• Extracurricular activities: Hoạt động ngoại khóa
  • Clubs: Câu lạc bộ

5. If you were the president of the school, what changes would you like to make?

Answers: If I were the president of the school, I would aim to introduce more extracurricular programs, organize events that promote student involvement, and improve the school’s facilities, including the library and sports facilities.

• Introduce more: Giới thiệu thêm
  • Promote student involvement: Khuyến khích sự tham gia của học sinh
  • Improve the school’s facilities: Cải thiện cơ sở vật chất của trường

6. What did you think of the teachers there?

Answers: I had a positive opinion of the teachers at my middle school. They were dedicated, knowledgeable, and always willing to help students succeed.

• Dedicated: Tận tâm
  • Knowledgeable: Am hiểu
  • Willing to help: Sẵn sàng giúp đỡ

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “School,” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio, sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chuẩn bị cho phần thi nói IELTS. Với sự nỗ lực và luyện tập, bạn sẽ tự tin hơn khi đối mặt với các câu hỏi xoay quanh trường học.

Hà English luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và luyện thi IELTS. Hãy tiếp tục nỗ lực và không ngừng phấn đấu, Hà English tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả mà bạn mơ ước. Chúc bạn thành công trong hành trình học tập và thi cử của mình!