Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Public Transport (từ vựng & audio)

Xin chào mọi người, Hà English rất vui được chia sẻ với bạn một bài viết hữu ích về IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Public Transport” (Phương tiện công cộng). Phần thi IELTS Speaking Part 1 là một phần quan trọng trong bài thi, nơi bạn sẽ phải thảo luận về các loại phương tiện công cộng và thói quen di chuyển của mình.

Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một bài mẫu về chủ đề này, kèm theo danh sách từ vựng và tệp audio. Hà English tin rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm rõ cách trả lời các câu hỏi liên quan đến phương tiện công cộng và luyện tập kỹ năng nói của mình. Hãy cùng Hà English khám phá và nâng cao khả năng tự tin khi nói về chủ đề “Phương tiện công cộng” trong phần thi IELTS Speaking.

public transport

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Public Transport

1. What kind of public transport is available where you live?

Answer: Where I live, we have a variety of public transport options. These include buses, trams, and a commuter train system. Additionally, there are ample taxis and ride-sharing services available for convenience.

• Public transport – Phương tiện giao thông công cộng
  • Available – Có sẵn
  • Variety of – Đa dạng
  • Commuter train system – Hệ thống tàu đi làm
  • Ample – Dồi dào
  • Ride-sharing services – Dịch vụ chia sẻ chuyến đi

2. What kind of public transport do you use most often?

Answer: I most often use the bus for my daily commute. It’s convenient and cost-effective for me. However, I occasionally use the tram or ride-sharing services when needed.

• Most often – Thường xuyên nhất
  • Daily commute – Lộ trình hàng ngày
  • Cost-effective – Hiệu quả về chi phí
  • Occasionally – Đôi khi
  • When needed – Khi cần

3. What problems are there with public transport where you live?

Answer: While public transport is generally efficient, we do face some issues. The most common problems are delays due to traffic congestion, especially during rush hours. Additionally, some people have concerns about the cleanliness of public transport vehicles.

• Common problems – Vấn đề phổ biến
  • Delays due to traffic congestion – Sự trễ do ùn tắc giao thông
  • Rush hours – Giờ cao điểm
  • Concerns about – Lo ngại về
  • Cleanliness – Sự sạch sẽ
  • Public transport vehicles – Phương tiện giao thông công cộng

4. How would you improve public transport where you live?

Answers: To improve public transport where I live, I would suggest investing in better infrastructure, increasing the frequency of services, and implementing technology to provide real-time updates on schedules and delays.

• Better infrastructure: Hạ tầng tốt hơn
  • Increasing frequency: Tăng tần suất
  • Real-time updates: Cập nhật thời gian thực

5. Do you prefer to use public or private transport?

Answers: I prefer to use public transport for its convenience and environmental benefits. However, I also use private transport when necessary, such as for longer trips or when public transport is less accessible.

• Environmental benefits: Lợi ích về môi trường
  • Less accessible: Không dễ tiếp cận

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài viết về chủ đề “Public Transport” sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho phần thi IELTS Speaking Part 1. Bài mẫu và danh sách từ vựng đã được thiết kế một cách cẩn thận để giúp bạn xây dựng câu trả lời tự nhiên và thú vị.

Hãy tiếp tục luyện tập và tự tin khi nói về phương tiện công cộng trong bài thi. Hà English sẽ luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong việc học tập và chuẩn bị cho IELTS. Chúc bạn thành công và hãy tiếp tục sử dụng phương tiện công cộng một cách thông minh!