Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Memorishing (từ vựng & audio)

Xin chào mọi người! Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Memorishing” (Ghi nhớ) kèm theo danh sách từ vựng và tệp audio. Việc ghi nhớ thông tin, số liệu, hoặc sự kiện quan trọng có thể là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong quá trình học tập và làm việc. Trong bài thi nói IELTS, bạn có thể được hỏi về kỹ năng ghi nhớ của bạn, và chúng tôi đã chuẩn bị bài mẫu này để giúp bạn tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề này.

Danh sách từ vựng cung cấp trong bài mẫu sẽ giúp bạn mở rộng từ vựng của mình, đặc biệt là các từ liên quan đến việc ghi nhớ và học tập. Tệp audio đi kèm sẽ hỗ trợ bạn trong việc luyện tập kỹ năng nghe và phát âm.

memorishing

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Memorishing

1. What do you remember to do every day?

Answers: Every day, I remember to check my schedule and make a to-do list. It helps me stay organized and manage my tasks efficiently.

Useful phrases/collocations:

• Check my schedule: Kiểm tra lịch làm việc của tôi
  • Make a to-do list: Lập danh sách công việc cần làm

2. What helps people to remember things?

Answers: People can use various techniques to help them remember things. Some common methods include taking notes, creating reminders on their phones, associating information with images or stories, and practicing good sleep and nutrition habits.

Useful phrases/collocations:

• Techniques to help remember things: Các kỹ thuật giúp ghi nhớ thông tin
  • Creating reminders on their phones: Tạo lời nhắc trên điện thoại
  • Associating information with images or stories: Liên kết thông tin với hình ảnh hoặc câu chuyện
  • Practicing good sleep and nutrition habits: Thực hiện các thói quen ngủ và dinh dưỡng tốt

3. Why do old people forget about things easily?

Answers: There can be several reasons why old people may forget things more easily. One common reason is the natural aging process, which can affect memory and cognitive functions. Additionally, some health conditions or medications may contribute to memory issues in older individuals.

• Aging process: Quá trình lão hóa
  • Cognitive functions: Chức năng nhận thức
  • Memory issues: Vấn đề về trí nhớ

4. Have you ever forgotten something important?

Answers: Yes, I have forgotten something important before. One memorable incident was when I forgot my passport while traveling abroad. It caused a lot of stress and inconvenience, but luckily, I was able to retrieve it before my flight.

• Forgotten something important: Quên điều quan trọng nào đó
  • Traveling abroad: Đi du lịch nước ngoài
  • Retrieve it: Lấy lại nó
  • My flight: Chuyến bay của tôi

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Memorizing” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi trong kỳ thi IELTS. Việc ghi nhớ thông tin là một kỹ năng quan trọng và có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống và học tập. Hà English mong rằng bạn sẽ tận dụng bài mẫu và tài liệu học tập này để chuẩn bị tốt cho bài thi nói IELTS của mình.