Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Housework (từ vựng & audio)

Xin chào tất cả các bạn! Hà English và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Speaking Part 1, đó là “Housework” (Công việc nhà). Dù bạn có ở gia đình, trường học, hoặc nơi làm việc, việc nắm vững từ vựng và khả năng trả lời các câu hỏi liên quan đến công việc nhà có thể giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi IELTS.

Hà English đã sáng tạo một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với đề tài “Housework” để giúp bạn hiểu cách trả lời một cách tự nhiên và mạch lạc. Bài viết này cũng bao gồm danh sách từ vựng và tệp audio, giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói và lắng nghe. Hãy cùng Hà English khám phá “Housework” và bắt đầu chuẩn bị cho phần thi nói IELTS của bạn.

housework

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Housework

1. Who usually does the housework, e.g. cooking and cleaning, where you live?

Answer: In my household, the division of housework is quite equitable. My family members share responsibilities for housework, with each of us taking turns to cook, clean, and maintain our living space. This approach ensures that everyone contributes and the workload is distributed fairly.

• Housework – Việc nhà
  • Division of housework – Phân chia công việc nhà
  • Equitable – Công bằng
  • Share responsibilities – Chia sẻ trách nhiệm
  • Maintain our living space – Bảo quản không gian sống của chúng tôi
  • Workload – Khối lượng công việc
  • Distributed fairly – Phân phối công bằng

2. How is the housework shared in your family?

Answers: The housework in my family is fairly evenly distributed. My parents have a mutual understanding and take turns doing various chores, depending on their availability and preferences.

• Fairly evenly distributed: Phân chia khá đều đặn
  • Mutual understanding: Sự hiểu biết chung
  • Take turns: Luân phiên

3. What do you think is the most important household task?

Answers: I believe that the most important household task is maintaining cleanliness and tidiness in the home. A clean and organized living space creates a comfortable and healthy environment for the family.

• Maintaining cleanliness: Duy trì sự sạch sẽ
  • Comfortable and healthy environment: Môi trường thoải mái và lành mạnh

4. Do you have any ideas about how housework has changed in recent years in your country?

Answers: Housework has undergone significant changes in recent years in my country. There is a growing trend towards more equitable sharing of household responsibilities between genders. Traditional gender roles are gradually evolving, and there’s increased recognition of the importance of equal participation in housework.

• Equitable sharing: Chia sẻ công bằng
  • Traditional gender roles: Các vai trò giới truyền thống
  • Equal participation: Sự tham gia bình đẳng

5. Do you enjoy housework and what kind of housework do you like?

Answer: I do find enjoyment in some aspects of housework. I particularly like cooking, as it allows me to be creative and experiment with various recipes. However, I’m less fond of cleaning, although I understand its importance in maintaining a clean and organized living environment.

• Enjoy housework – Thích làm việc nhà
  • Particularly like – Đặc biệt thích
  • Be creative – Sáng tạo
  • Experiment with – Thử nghiệm với
  • Clean and organized – Sạch sẽ và gọn gàng
  • Living environment – Môi trường sống

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Housework” đã giúp bạn nắm vững từ vựng và cách trả lời các câu hỏi liên quan đến công việc nhà trong kỳ thi IELTS. Việc luyện tập thường xuyên và sử dụng danh sách từ vựng và tệp audio đi kèm sẽ là cách tốt để nâng cao kỹ năng của bạn.

Hãy tiếp tục học tập và luyện tập, và Hà English sẽ luôn ở đây để hỗ trợ bạn trên hành trình tiến bộ trong tiếng Anh. Chúc các bạn thành công trong bài thi IELTS sắp tới và trong cuộc sống hàng ngày!