Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Hobbies/Entertaiment (từ vựng & audio)

Chào mọi người, Hà English rất phấn khích khi giới thiệu đến các bạn một bài viết thú vị về chủ đề “Hobbies/Entertainment” (Sở thích/Giải trí) trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Hà English hiểu rằng việc nói về sở thích và giải trí của bản thân là một phần quan trọng của bài thi IELTS, và bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững cách trả lời một cách tự tin và linh hoạt.

Bài viết bao gồm một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với đề tài “Hobbies/Entertainment” cùng với một danh sách từ vựng liên quan. Bạn sẽ được học cách mô tả sở thích và các hoạt động giải trí một cách tự nhiên, giúp bạn ghi điểm cao trong phần nói của bài thi IELTS.

Hobbies

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Hobbies/Entertaiment

1. Do you have any hobbies?

Answer: Yes, I have several hobbies. I enjoy reading, playing musical instruments, and hiking. These hobbies help me relax and unwind from the daily routine.

• Hobbies – Sở thích
  • Enjoy – Thích
  • Playing musical instruments – Chơi nhạc cụ
  • Hiking – Đi bộ đường dài, leo núi
  • Relax and unwind – Thư giãn và xả stress

2. How did you become interested in that?

Answers: I became interested in my hobbies through various ways. For example, I discovered my love for painting when I took an art class, and I got into playing the guitar after attending a live music performance.

• Became interested in: Trở nên quan tâm đến
  • Live music performance: Buổi biểu diễn âm nhạc trực tiếp

3. How much time do you spend on that?

Answer: The amount of time I spend on my hobbies varies. On average, I allocate a few hours each week to reading, practice my musical instruments, and go hiking on weekends. It depends on my schedule and other commitments.

• How much time – Bao nhiêu thời gian
  • Varies – Biến đổi
  • Allocate – Dành
  • A few hours – Một vài giờ
  • Each week – Mỗi tuần
  • It depends on – Tùy thuộc vào
  • Schedule – Lịch trình
  • Other commitments – Các cam kết khác

4. Do you prefer relaxing at home or going out in the evening?

Answer: It depends on my mood and the day. Sometimes, I prefer relaxing at home, perhaps reading a book or watching a movie. Other times, I enjoy going out in the evening, whether it’s for dinner with friends or attending an event.

• Prefer – Ưa thích
  • Relaxing at home – Thư giãn tại nhà
  • Watching a movie – Xem phim
  • Going out in the evening – Đi ra ngoài vào buổi tối
  • Dinner with friends – Bữa tối với bạn bè
  • Attending an event – Tham dự sự kiện

5. When you go out for the evening, what would you like to do?

Answer: When I go out for the evening, I like to explore new restaurants and try different cuisines. I also enjoy attending concerts or cultural events. It’s a great way to socialize and experience new things.

• Go out for the evening – Đi ra ngoài vào buổi tối
  • Explore – Khám phá
  • New restaurants – Nhà hàng mới
  • Try different cuisines – Thử các loại ẩm thực khác nhau
  • Attend concerts – Tham dự buổi hòa nhạc
  • Cultural events – Sự kiện văn hóa
  • Socialize – Kết giao, giao lưu

6. Is there any kind of entertainment you dislike?

Answer: I generally enjoy a wide range of entertainment, but I’m not particularly fond of horror movies. The intense and frightening scenes don’t appeal to my taste, so I tend to avoid them.

• Kind of entertainment – Loại giải trí
  • Dislike – Không thích
  • Horror movies – Phim kinh dị
  • Intense and frightening scenes – Những cảnh quá mạnh và đáng sợ
  • Don’t appeal to my taste – Không hấp dẫn với gu của tôi
  • Tend to avoid – Thường tránh xa

7. Why do you think that people have hobbies?

Answers: People have hobbies for various reasons. Hobbies provide relaxation, stress relief, personal fulfillment, and an avenue for creative expression. They can also be a source of social interaction and a way to learn new skills and knowledge.

• Stress relief: Giảm căng thẳng
  • Personal fulfillment: Sự tự thỏa mãn cá nhân
  • Creative expression: Biểu đạt sáng tạo
  • Social interaction: Tương tác xã hội
  • Learn new skills and knowledge: Học kỹ năng và kiến thức mới

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Hobbies/Entertainment,” kèm theo danh sách từ vựng và tệp audio, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho phần thi nói IELTS. Sự tự tin trong việc trả lời các câu hỏi xoay quanh sở thích và giải trí sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia kỳ thi.

Hà English luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và luyện thi IELTS. Hãy tiếp tục nỗ lực và không ngừng phấn đấu. Hà English tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong bài thi IELTS của mình.