Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Help (từ vựng & audio)

Chào các bạn và mời các bạn quay trở lại trang web Hà English! Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Help” (Sự giúp đỡ). Chúng ta đều biết rằng việc cung cấp và yêu cầu sự giúp đỡ là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, và việc hiểu và sử dụng từ vựng liên quan đến “Help” trong bài thi IELTS Speaking có thể giúp bạn tự tin và thành công.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn từ vựng và cụm từ quan trọng liên quan đến việc nói về sự giúp đỡ. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp bản ghi âm để bạn luyện tập kỹ năng nghe và nói.

help

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Help

1. Do you like to help others?

Answers: Yes, I enjoy helping others. It gives me a sense of fulfillment and satisfaction, knowing that I can make a positive impact on someone’s life. Whether it’s helping a friend with a problem, volunteering, or just lending a hand when needed, I find joy in being of assistance to others.

Useful phrases/collocations:

• Help others: Giúp đỡ người khác.
  • Sense of fulfillment: Cảm giác đầy đủ.
  • Positive impact: Tác động tích cực.
  • Lending a hand: Chia sẻ một bàn tay.
  • Being of assistance: Được hữu ích.

2. When was your last time you helped others?

Answers: The last time I helped others was just a few days ago. I volunteered at a local community event, where we organized activities for children and provided food to those in need. It was a fulfilling experience, and I plan to continue helping others whenever I can.

• Last time: Lần cuối.
  • Volunteered: Tình nguyện.
  • Community event: Sự kiện cộng đồng.
  • Activities for children: Hoạt động cho trẻ em.
  • Provided food: Cung cấp thực phẩm.
  • Fulfilling experience: Trải nghiệm đáng giá.
  • Whenever I can: Bất cứ khi nào tôi có thể.

3. Did your parents teach you the importance of helping others?

Answers: Yes, my parents taught me from a young age about the importance of helping others. They emphasized the value of empathy and kindness.

• Taught me: Dạy tôi
  • From a young age: Từ khi còn nhỏ
  • Empathy and kindness: Sự thông cảm và lòng tốt

4. Have you ever refused to help others?

Answers: There have been occasions when I couldn’t help others due to prior commitments or personal constraints, but I always try my best to assist when possible.

• Prior commitments: Những cam kết trước
  • Personal constraints: Hạn chế cá nhân
  • Try my best: Cố gắng hết sức

5. Would you like to keep helping others in future?

Answers: Absolutely, I would like to continue helping others in the future. It’s a part of who I am, and I believe in the positive ripple effect of kindness and assistance in the world.

• Continue helping others: Tiếp tục giúp đỡ người khác
  • Positive ripple effect: Tác động tích cực lan truyền

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Help” cùng với từ vựng và bản ghi âm trong bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS Speaking. Đừng ngần ngại luyện tập và áp dụng những kiến thức này trong cuộc sống hàng ngày để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tài liệu hữu ích khác. Hà English luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Chúc bạn học tốt và thành công!