Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Free Time (từ vựng & audio)

Xin chào, Hà English rất vui khi được chia sẻ một bài viết hữu ích về chủ đề “Free Time” (Thời gian rảnh rỗi) trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Hà English hiểu rằng việc sử dụng từ vựng phong phú và biểu đạt ý kiến một cách tự nhiên có vai trò quan trọng trong việc đạt được điểm số tốt.

Bài viết này bao gồm một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với đề tài “Free Time.” Bài mẫu này sẽ giúp bạn hiểu cách trả lời các câu hỏi về thời gian rảnh rỗi một cách tự tin và có logic. Ngoài ra, Hà English cũng cung cấp danh sách từ vựng quan trọng liên quan đến chủ đề này để giúp bạn nâng cao từ vựng của mình. Đừng quên lắng nghe tệp audio đính kèm để cải thiện kỹ năng lắng nghe và phát âm của bạn trong việc trả lời các câu hỏi.

FREE TIME

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Free Time

1. When do you have free time?

Answer: I typically have free time in the evenings and on weekends. After school or work, I enjoy having some leisure time to relax and pursue my hobbies.

• Free time – Thời gian rảnh rỗi
  • Typically – Thường
  • Evenings – Buổi tối
  • Weekends – Cuối tuần
  • Leisure time – Thời gian thư giãn
  • Pursue hobbies – Theo đuổi sở thích

2. What do you like doing in your free time?

Answer: In my free time, I enjoy reading books, listening to music, and occasionally playing musical instruments. It helps me unwind and escape into different worlds through literature and melodies.

• Like doing – Thích làm gì
  • Reading books – Đọc sách
  • Listening to music – Nghe nhạc
  • Occasionally – Đôi khi
  • Playing musical instruments – Chơi nhạc cụ
  • Unwind – Thư giãn
  • Escape into different worlds – Trốn tránh vào thế giới khác qua sách và âm nhạc

3. What activities are most popular in the place where you live?

Answers: In the place where I live, outdoor activities like hiking and cycling are quite popular due to the natural beauty of the area. Additionally, cultural events, such as art exhibitions and music festivals, attract a lot of interest.

• Outdoor activities: Hoạt động ngoài trời
  • Natural beauty: Vẻ đẹp tự nhiên
  • Cultural events: Sự kiện văn hóa

4. Do you think that free time is important in people’s lives?

Answers: Yes, I believe that free time is important in people’s lives. It provides a necessary break from the demands of work and responsibilities, allowing individuals to recharge, pursue their interests, and spend quality time with loved ones.

• A necessary break: Sự gián đoạn cần thiết
  • Recharge: Nạp lại năng lượng

5. Would you like to spend your free time with friends or with family?

Answer: I appreciate spending my free time with both friends and family. It’s essential to strike a balance. I value the quality time I get to share with loved ones, whether it’s in the company of friends or family.

• Spend free time – Dành thời gian rảnh rỗi
  • Strike a balance – Đạt được sự cân bằng
  • Value the quality time – Trân trọng thời gian chất lượng
  • Share with loved ones – Chia sẻ với người thân yêu
  • Company of friends or family – Sự hiện diện của bạn bè hoặc gia đình

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Chúng tôi hi vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Free Time,” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio, sẽ giúp bạn chuẩn bị hiệu quả cho phần thi nói IELTS. Thông qua việc luyện tập và nắm vững kiến thức, bạn sẽ tự tin hơn trong việc đối phó với các câu hỏi về thời gian rảnh rỗi.

Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong việc học tập và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Tiếp tục luyện tập và không ngừng phấn đấu, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn thành công trong cuộc hành trình học tập và thi cử của bạn!