Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Clothes (từ vựng & audio)

Xin chào mọi người! Hà English đã tổng hợp một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Clothes” (Quần áo) cho bạn. Bài viết này cung cấp danh sách từ vựng liên quan đến quần áo và phong cách thời trang, kèm theo tệp audio giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm.

Việc hiểu và sử dụng từ vựng thích hợp khi trả lời các câu hỏi về quần áo trong phần thi Speaking của IELTS là quan trọng. Bài mẫu này giúp bạn làm quen với các từ vựng quan trọng và cung cấp ví dụ cụ thể về cách sử dụng chúng trong các câu trả lời.

clothes

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Clothes

1. What clothes do you usually like to wear?

Answers: I typically prefer to wear casual and comfortable clothing. This often includes jeans or khakis paired with a simple t-shirt or a button-up shirt. I like to choose clothing that allows me to move easily and is suitable for various everyday activities.

Useful phrases/collocations:

• Casual and comfortable clothing: Trang phục thoải mái và không chính thức.
  • Jeans or khakis: Quần jeans hoặc quần kaki.
  • Simple t-shirt: Áo thun đơn giản.
  • Button-up shirt: Áo sơ mi cài nút.
  • Allows me to move easily: Cho phép tôi di chuyển dễ dàng.
  • Suitable for various everyday activities: Phù hợp cho nhiều hoạt động hàng ngày.

2. Do/did you wear the same clothes at school and at home?

Answers: When I was a student, I used to wear a uniform at school, but at home, I would change into more relaxed and comfortable clothes.

• Wear a uniform: Mặc đồng phục
  • Relaxed and comfortable clothes: Quần áo thoải mái và dễ chịu

3. Will you change your clothes when you go home today?

Answers: Yes, I will change my clothes when I go home today. I prefer to switch into something more comfortable after a long day at work or school.

Useful phrases/collocations:

• Switch into something more comfortable: Thay đổi sang đồ thoải mái hơn

4. Did you have any special clothes to wear when you were a child?

Answers: When I was a child, I had a few special clothes for special occasions, like birthdays or holidays. I liked them because they made me feel special.

• Special clothes: Quần áo đặc biệt
  • Feel special: Cảm thấy đặc biệt

5. Did you like them?

Answers: Yes, I liked those special clothes as a child. They were usually colorful and had fun designs, which I found exciting.

Useful phrases/collocations:

• Colorful and fun designs: Thiết kế sặc sỡ và vui nhộn
  • Found exciting: Cảm thấy thú vị

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Clothes” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio sẽ giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi liên quan đến quần áo và thời trang trong kỳ thi IELTS. Điều này cũng sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và cải thiện khả năng giao tiếp hàng ngày của bạn trong cuộc sống. Hãy tiếp tục học tập và luyện tập, và chúc bạn thành công trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và trong cuộc sống hàng ngày của bạn.