Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Childhood (từ vựng & audio)

Chào bạn, Hà English rất vui được giới thiệu đến bạn một bài viết hữu ích về IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Childhood” (Tuổi thơ). Phần thi IELTS Speaking Part 1 là cơ hội để bạn tự giới thiệu và chia sẻ về những kỷ niệm, trải nghiệm từ tuổi thơ của mình. Hà English đã chuẩn bị sẵn cho bạn một bài mẫu về chủ đề này, cùng với từ vựng và tệp audio, giúp bạn nâng cao kỹ năng nói và tự tin trước các câu hỏi liên quan đến tuổi thơ trong bài thi.

Từ vựng và bài mẫu này sẽ giúp bạn xây dựng câu trả lời thú vị và sâu sắc. Hãy cùng Hà English khám phá và học hỏi thêm về chủ đề “Childhood.”

childhood

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Childhood

1. Where did you grow up?

Answer: I grew up in a small town called Lien Huong , which is located in Binh Thuan, Viet Nam. It’s a close-knit community where I had the opportunity to experience both urban and rural life, which enriched my understanding of different cultures and perspectives.

• Grew up – Lớn lên
  • Small town – Thị trấn nhỏ
  • Close-knit community – Cộng đồng gắn kết
  • Urban and rural life – Cuộc sống thành thị và nông thôn
  • Enriched my understanding – Làm phong phú kiến thức của tôi
  • Different cultures and perspectives – Những văn hóa và quan điểm khác nhau

2. What is a good place for children to grow up?

Answers: A good place for children to grow up is a safe and nurturing environment with access to education, green spaces, and a supportive community. This allows them to learn, explore, and develop their social and cognitive skills.

Useful phrases/collocations:

• Safe and nurturing environment: Môi trường an toàn và nuôi dưỡng
  • Green spaces: Không gian xanh
  • Supportive community: Cộng đồng hỗ trợ

3. Where did you usually play?

Answer: As a child, I typically played in the neighborhood park. It was a great place to meet friends, enjoy the outdoors, and engage in various activities. The park held countless fond memories of my childhood.

• Usually – Thường
  • Played in – Chơi ở
  • Neighborhood park – Công viên khu phố
  • Meet friends – Gặp gỡ bạn bè
  • Fond memories – Những kỷ niệm đáng nhớ

4. Who was the most important person in your childhood?

Answer: The most important person in my childhood was my parents. They provided me with love, guidance, and support, shaping my values and character. Their influence has had a profound impact on who I am today.

• Most important person – Người quan trọng nhất
  • Love, guidance, and support – Tình yêu, sự hướng dẫn và sự hỗ trợ
  • Shaping my values and character – Định hình giá trị và bản tính của tôi
  • Profound impact – Ảnh hưởng sâu sắc

5. Is childhood now different from the time when you were a child?

Answers: Childhood today is indeed different from the time when I was a child. The advent of technology and the digital age has changed the way children play, interact, and learn. There’s more screen time and less outdoor activities in many cases, which has both positive and negative impacts.

• Advent of technology: Sự ra đời của công nghệ
  • Digital age: Kỷ nguyên số hóa
  • Screen time: Thời gian trước màn hình
  • Outdoor activities: Hoạt động ngoài trời
  • Positive and negative impacts: Tác động tích cực và tiêu cực

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn chuẩn bị cho phần thi IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Childhood.” Từ vựng và bài mẫu đã được tổ chức một cách cẩn thận để giúp bạn thể hiện mình một cách xuất sắc trong bài thi.

Đừng quên rằng việc thực hành và tự tin trong việc giao tiếp rất quan trọng. Hà English luôn ở đây để hỗ trợ bạn trên con đường học tập và cải thiện kỹ năng nói của mình. Chúc bạn thành công trong bài thi IELTS và luôn giữ kỷ niệm đẹp về tuổi thơ của mình.