Hướng dẫn đăng ký thi PET chi tiết tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang tìm kiếm cách đăng ký thi PET (Preliminary English Test) tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đã đến đúng nơi! Chứng chỉ PET không chỉ là một bằng cấp quốc tế uy tín mà còn giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh và mở ra nhiều cơ hội mới. Trong bài viết này, Hà English sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thi PET một cách chi tiết và dễ dàng.

đăng ký thi PET

Các bước đăng ký thi PET chi tiết

Tại sao bạn nên thi chứng chỉ tiếng Anh PET ?

Chứng chỉ PET là bằng cấp đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh hàng ngày ở mức trung cấp. Nó không chỉ là tấm vé vào cánh cửa các cơ hội việc làm và học tập quốc tế mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Với PET, bạn có thể tự tin tham gia vào các cuộc trò chuyện, viết thư tới bạn bè quốc tế và hiểu các tài liệu tiếng Anh phổ biến.

Quy trình đăng ký thi PET tại TP. Hồ Chí Minh:

Lựa chọn địa điểm đăng ký thi: Trước tiên, bạn cần chọn địa điểm đăng ký thi PET. Tại TP. Hồ Chí Minh, có 2 địa điểm tổ chức cho thí sinh đăng ký và tổ chức thi PET

• Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh: 66-68 Đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Trung tâm CLC Trường Đại học Tôn Đức Thắng: 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7

Cách đăng ký thi cụ thể:

Tại Sở GD TP. Hồ Chí Minh:

Truy cập vào trang web đăng ký thi IELTS của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học tại TP.HCM có địa chỉ là http://dangkythi.ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn/. Để đảm bảo việc đăng ký thành công, bạn cần thực hiện việc chuyển khoản lệ phí thi trước khi xác nhận. Mẫu đăng ký có thể được tham khảo trong tập tin ở phía dưới. Bạn có thể yên tâm rằng sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cấp slot thi theo ngày mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thi vào một tháng cụ thể, bạn nên đăng ký sớm để đảm bảo có slot trống, bởi vì trung tâm tổ chức kỳ thi cho cả TP.HCM. Trên trang web cung cấp thông tin về số lượng slot trống còn lại, do đó bạn nên theo dõi để biết tình hình nếu bạn định đăng ký tham gia kỳ thi.

Tại Trung tâm CLC ĐH Tôn Đức Thắng:

Thực hiện việc đăng ký qua Trung tâm Tiếng Anh Giao tiếp của Đại học Tôn Đức Thắng. Các bạn sinh viên cần theo dõi kỹ lịch thi thông qua cổng thông tin sinh viên hàng tháng. Khả năng tổ chức kỳ thi từ trung tâm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đóng phí thi: Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin về phí thi và cách thanh toán. Đảm bảo bạn thực hiện thanh toán đúng hạn để đảm bảo việc đăng ký được hoàn tất.

Lệ phí thi

• Tại Sở GD TP. Hồ Chí Minh: 900.000đ/1 lần thi
  • Tại trường ĐH Tôn Đức Thắng: 1.350.000đ

Địa điểm thi

• Sắp xếp địa điểm thi Sở GD sắp xếp. Lịch thi trên máy tính sẽ được đề cập cụ thể nếu áp dụng, nếu không, thí sinh sẽ thi bằng cách viết trên giấy. Để đảm bảo, hãy đăng ký trước 1-2 tuần.
  • Thi trực tiếp trên máy tính ngay tại trường ĐH Tôn Đức Thắng

Trả kết quả thi

Kết quả sẽ được công bố trên trang web của Cambridge sau khoảng 2-4 tuần kể từ ngày thi (trường hợp thi trên máy tính có thể có kết quả sớm hơn). Sau đó, sau 2-4 tuần nữa, bạn sẽ nhận được bảng điểm (bảng điểm này để nộp cho trường).

Với hướng dẫn chi tiết và đầy đủ thông tin về cách đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh PET tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đã sẵn sàng bước vào một hành trình nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Hãy tận dụng kiến thức và gợi ý trong bài viết này để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng. Chúc bạn thành công và đạt được mục tiêu của mình!

đăng ký thi PET

Để lại một bình luận