Giới thiệu về cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Xin chào mọi người, Hà English rất vui được giới thiệu đến các bạn một bài viết quan trọng về cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng và cách bạn có thể hiểu rõ và nắm vững nó.

Bài thi TOEIC đòi hỏi bạn phải thể hiện sự thành thạo trong 4 kỹ năng quan trọng: Listening, Speaking, Reading và Writing. Trong bài viết này, Hà English sẽ giải thích cấu trúc tổng quan của bài thi, cung cấp một cái nhìn tổng quan về từng kỹ năng và chia sẻ những gợi ý hữu ích để chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi TOEIC. Hãy cùng Hà English bắt đầu hành trình chuẩn bị cho bài thi TOEIC và nắm vững cấu trúc bài thi cùng với các kỹ năng cần thiết.

bài thi

TOEIC 4 kỹ năng là một bài thi bao gồm cả 04 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing.

Trước đây, TOEIC chỉ đánh giá kỹ năng Listening và Reading. Tuy nhiên, sau đó, bằng việc thêm vào hai kỹ năng Speaking và Writing, TOEIC 4 kỹ năng bây giờ có khả năng đánh giá một cách toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh.

Ở Việt Nam, nếu bạn muốn tham gia bài thi TOEIC 4 kỹ năng, bạn sẽ phải hoàn thành phần thi TOEIC Listening/Reading như bình thường, sau đó tiếp tục tham gia phần thi TOEIC Speaking và Writing.

(Lưu ý: Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ nhận được hai chứng chỉ riêng biệt, một là chứng chỉ TOEIC Reading/Listening và một là chứng chỉ TOEIC Speaking/Writing)

BÀI THI TOEIC 4 KỸ NĂNG GỒM GÌ?

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm hai phần chính, bao gồm TOEIC Listening – Reading và TOEIC Speaking – Writing.

Thí sinh có sự linh hoạt để lựa chọn tham gia bài thi TOEIC 2 kỹ năng hoặc TOEIC 4 kỹ năng, tùy thuộc vào nhu cầu của họ và yêu cầu của trường học hoặc tổ chức.

BÀI THI TOEIC NGHE – ĐỌC

Phần thi TOEIC Listening bao gồm 100 câu hỏi trong 4 phần thi. Thí sinh cần hoàn thành nhiệm vụ sau chỉ trong 45 phút:

• Phần 1: Chọn 6 câu trả lời mô tả đúng cho 6 hình ảnh.
  • Phần 2: Chọn 25 câu trả lời đúng cho 25 câu hỏi.
  • Phần 3: Chọn 39 câu trả lời đúng cho 39 câu hỏi (trong 10 đoạn hội thoại).
  • Phần 4: Chọn 30 câu trả lời đúng cho 30 câu hỏi (trong 10 đoạn độc thoại).

(Lưu ý: Định dạng đề thi TOEIC Listening có thể thay đổi theo thông tin từ ETS, vui lòng kiểm tra cập nhật Tại đây)

Phần thi TOEIC Reading có 100 câu hỏi trong 03 phần thi. Thí sinh cần hoàn thành nhiệm vụ sau chỉ trong 75 phút:

• Phần 5: 30 câu hỏi trắc nghiệm.
  • Phần 6: 16 câu hỏi trắc nghiệm (trong 04 bài đọc ngắn – memo).
  • Phần 7: 54 câu hỏi trắc nghiệm trong nhiều đoạn văn khác nhau (email, memo, …).

Điểm số tối đa có thể đạt được trong bài thi TOEIC Listening – Reading là 990.

BÀI THI TOEIC Speaking – Writing

Bài thi TOEIC Speaking bao gồm:

• Phần 1 và 2: Đọc to một đoạn văn trong vòng 45 giây.

• Phần 3: Mô tả một bức tranh.

• Phần 4-6: Trả lời các câu hỏi.

• Phần 7-9: Trả lời câu hỏi dựa trên thông tin được cung cấp.

• Phần 10: Đưa ra giải pháp cho một vấn đề.

• Phần 11: Trình bày quan điểm cá nhân.

Bài thi TOEIC Writing có cấu trúc sau:

• Phần 1-5: Viết mô tả cho một bức tranh có sẵn.

• Phần 6-7: Trả lời một email.

• Phần 8: Viết một bài luận có độ dài 300 từ.

Điểm số tối đa có thể đạt được trong bài thi TOEIC Speaking – Writing là 400.

Xem thêm các bài viết chia sẻ TOEIC khác TẠI ĐÂY

Qua bài viết trên, Hà English hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc bài thi TOEIC và các kỹ năng quan trọng cần thiết cho nó. Chúng tôi khuyến khích bạn luyện tập đều đặn và thực hành để nâng cao điểm số của mình trong bài thi này. Hãy nhớ rằng việc hiểu rõ cấu trúc và luyện tập là chìa khóa để đạt được thành công trong bài thi TOEIC.