Bí quyết xử lý dạng đề TOEIC Reading Part 6 một cách dễ dàng

Chào mừng các bạn đến với những bài viết chia sẻ kiến thức từ Hà English. Chủ đề hôm nay sẽ là TOEIC Reading Part 6. Trong kỳ thi TOEIC, dạng đề Reading Part 6 đòi hỏi sự chính xác và nhanh nhẹn trong việc điền từ thích hợp vào đoạn văn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bí quyết giúp bạn “diệt gọn” phần này một cách dễ dàng. Hãy cùng Hà English khám phá nhé !

TOEIC Reading Part 6

Những bí quyết xử lý dạng đề TOEIC Reading Part 6 hiệu quả nhất

Part 6 của đề thi TOEIC Reading bao gồm 16 câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 4 đoạn văn. Mỗi đoạn văn gồm 4 câu hỏi với 4 đáp án A, B, C, D để lựa chọn. Mục tiêu của chúng ta là tìm ra đáp án thích hợp để điền vào chỗ trống và đánh dấu trên phiếu trả lời.

Xác định từ loại cần điền

Khi gặp câu hỏi về từ loại, bạn cần phán đoán xem từ loại đó thuộc loại từ nào. Sau đó, tìm trong các đáp án xem có đáp án chứa từ loại đó không. Điều này giúp bạn lựa chọn đáp án mà không cần dịch toàn bộ câu.

Học các từ thường đi chung với nhau

Hãy học một số phrasal verb thông dụng như “take over” (phụ trách, tiếp quản), “give place to” (nhường chỗ), “pay attention to” (chú ý), “put an end to” (kết thúc), và nhiều hơn nữa. Các cụm từ này thường đi kèm với nhau trong đoạn văn và giúp bạn tìm ra từ thích hợp để điền vào chỗ trống.

Lưu ý thì của các câu

Bài thi TOEIC thường xoay quanh các chủ điểm ngữ pháp cơ bản và động từ chiếm tỷ lệ cao. Hãy hiểu rõ cách dùng thì trong câu và tập trung vào các manh mối giúp bạn xác định thì.

Đọc câu bên cạnh chỗ trống và thử điền từng lựa chọn

Đọc các câu trước và sau chỗ trống để hiểu rõ ngữ cảnh và nội dung của đoạn văn. Thử điền từng đáp án vào chỗ trống, đánh giá độ phù hợp của từng lựa chọn và đưa ra kết luận về đáp án đúng.

Quản lý thời gian

Quản lý thời gian trong phần thi Reading là rất quan trọng. Không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, hãy tuân thủ nguyên tắc làm những câu dễ trước câu khó.

Một số tài liệu mà Hà English muốn chia sẻ đến bạn

Để giúp bạn nắm vững phần Part 6 TOEIC Reading, chúng tôi đã chuẩn bị một số tài liệu hữu ích. Dưới đây là những tài liệu mà bạn có thể tải xuống và sử dụng:

Hy vọng những bí quyết và mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn xử lý dạng đề TOEIC Reading Part 6 một cách dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ uy tín để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, chúng tôi xin giới thiệu trung tâm Anh ngữ Hà English.

Trung tâm Hà English là một trung tâm giáo dục chất lượng, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường học tập TOEIC và mang đến cho bạn môi trường học tập chuyên nghiệp và tiến bộ.

Bằng việc áp dụng những bí quyết và mẹo đã được chia sẻ, bạn có thể xử lý dạng đề TOEIC Reading Part 6 một cách dễ dàng. Hãy tập trung vào từ loại, học các cụm từ thường đi kèm và lưu ý thì của các câu. Đồng thời, không quên quản lý thời gian một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công trong kỳ thi TOEIC của mình!

Để lại một bình luận