Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Đề thi khó 6 | Map

Chào mừng các bạn đến với Hà English – nơi đồng hành đáng tin cậy trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS. Hôm nay, Hà English hân hạnh giới thiệu đến các bạn Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Đề thi khó 6 với dạng bài Map. Đây không chỉ là một nguồn thông tin, mà còn là ngôi nhà chung cho sự phát triển và thành công của cộng đồng học viên.

Nguyên mẫu câu chủ đề sẽ được trình bày một cách chi tiết, cùng với những lời khuyên và chiến lược thiết thực. Hãy đồng hành cùng Hà English để hiểu rõ hơn về cách xử lý một đề thi khó và nâng cao kỹ năng viết của bạn.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Map

Topic

The maps show changes in a city in 1950 and now. Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparison where relevant.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing the changes in a city between 1950 and the present day. The key features include the expansion of the residential area, stability in the positions of the river and airport, a significant population increase, and alterations in the business district, riverbank, and government buildings.

Bước 1: Phân tích chủ đề

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt các thay đổi trong một thành phố từ năm 1950 đến ngày nay. Các đặc điểm chính bao gồm sự mở rộng của khu vực dân cư, sự ổn định về vị trí của sông và sân bay, sự tăng lên đáng kể về dân số và sự biến đổi trong quận kinh doanh, bờ sông và tòa nhà chính phủ.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Briefly introduce the topic of changes in the city over a span of 70 years.

II. Overview

• Summarize the major changes, emphasizing the expansion of the residential area and the stability of the river and airport locations.

III. Body Paragraph 1

• Discuss the population increase, proportional growth in the residential area, and the expansion of the business district to the South.

IV. Body Paragraph 2

Highlight specific changes, such as the construction of a new lake along the river, the addition of a small bridge in the East, and alterations in the government building.

Bước 2: Lập đề cương cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu ngắn gọn về đề tài về các thay đổi trong thành phố trong khoảng 70 năm.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các thay đổi chính, nhấn mạnh sự mở rộng của khu vực dân cư và sự ổn định về vị trí của sông và sân bay.

III. Đoạn văn 1

• Thảo luận về sự tăng lên về dân số, sự tăng trưởng tỷ lệ của khu vực dân cư và sự mở rộng của quận kinh doanh về hướng Nam.

IV. Đoạn văn 2

• Đặc biệt nhấn mạnh những thay đổi cụ thể, chẳng hạn như việc xây dựng một hồ mới dọc theo sông, thêm một cây cầu nhỏ ở phía Đông và các biến đổi trong tòa nhà chính phủ.

Step 3: Sample report

The provided maps delineate the transformative changes that have unfolded in a city over the course of seven decades, spanning from 1950 to the present day.

Overview

In a holistic perspective, the most prominent evolution observed over this near 70-year period is the considerable expansion of the residential area. Notably, the positions of the river and the airport remain steadfast, exhibiting no discernible alterations.

Body Paragraph 1

A striking revelation is the tenfold increase in the city’s population, a statistic that correlates directly with the substantial growth in the residential expanse. Moreover, the business district, centrally located in the city, has undergone expansion, extending its reach further to the South. The contemporary cityscape also boasts a newly formed lake adjacent to the river.

Body Paragraph 2

Delving into specific alterations, an additional bridge has been constructed to the East of the river, complementing the simultaneous establishment of a dam. While the airport’s geographical position remains unaltered, its physical dimensions have burgeoned nearly threefold. South of the river, the government building has undergone a reduction in size, juxtaposed with the construction of a larger counterpart at the city’s southern extremity.

Useful phrases/collocations

• Transformative changes: Những thay đổi mang tính biến đổi
  • Unfolded over: Diễn ra trong suốt
  • Residential expanse: Khu vực dân cư mở rộng
  • Contemporary cityscape: Bức tranh thành phố hiện đại
  • Centralized in the city: Tập trung ở trung tâm thành phố
  • Boasts a newly formed lake: Tự hào về một hồ mới được tạo ra
  • Adjacent to the river: Gần sông
  • Geographical position: Vị trí địa lý
  • Southern extremity: Cực nam

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Hà English để tìm hiểu về Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Đề thi khó 6 với dạng bài Map. Hà English tin rằng thông tin và chiến lược mà chúng tôi chia sẻ sẽ là nguồn động viên lớn cho hành trình ôn tập của bạn. Hãy liên tục theo dõi và đặt câu hỏi nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ. Hà English ở đây để giúp đỡ và hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu cao quý của mình trong kỳ thi IELTS. Chúc các bạn học tốt và thành công trên đường chinh phục IELTS!