Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Đề thi khó 5 | Process – Unnumbered

Chào mừng bạn đến với Hà English, điểm đến lý tưởng cho những ai đang hướng tới mục tiêu thành công trong kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng tôi tự hào giới thiệu Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Đề thi khó 5 với chủ đề Process – Unnumbered. Tại Hà English, chúng tôi đã xây dựng một cộng đồng học viên tích cực, và chúng tôi hy vọng bạn sẽ cảm thấy hứng thú và đầy đủ năng lượng để đạt được điểm cao trong kỳ thi quan trọng này.

Hãy cùng Hà English khám phá nguyên mẫu câu chủ đề và những chiến lược hữu ích để giúp bạn tự tin đối mặt với bài thi. Hà English cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chất lượng và hỗ trợ tận tâm trên hành trình ôn tập của bạn.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Process – Unnumbered

Topic

The picture below shows a hot balloon works. Summarize the information by selecting and reporting the main features.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing the working of a hot air balloon, with a focus on the main features, such as the envelope, fuel source, and the process of generating hot air.

Bước 1: Phân tích chủ đề

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt cách hoạt động của khí cầu nóng, tập trung vào các đặc điểm chính như lớp vỏ, nguồn nhiên liệu và quá trình tạo ra khí nóng.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Briefly introduce the topic of the hot air balloon and its components.

II. Overview

• Summarize the key features, including the prominence of the envelope and the use of propane as a fuel source.

III. Body Paragraph 1

• Describe the propane cylinder in the basket, the mixing of propane with air in the burner, and the resulting flame that heats the air.

IV. Body Paragraph 2

• Detail the ascent process, highlighting how the hot air inside the envelope makes the balloon rise. Mention the securing ropes and the components of the envelope.

Bước 2: Lập tổng quan cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu ngắn gọn về đề tài của khí cầu nóng và các thành phần của nó.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các đặc điểm chính, bao gồm sự nổi bật của lớp vỏ và việc sử dụng propan như một nguồn nhiên liệu.

III. Đoạn văn 1

• Mô tả bình propan trong giỏ, quá trình trộn propan với không khí trong bếp nấu và ngọn lửa kết quả làm nóng không khí.

IV. Đoạn văn 2

• Chi tiết về quá trình tăng cao, nhấn mạnh làm thế nào không khí nóng bên trong lớp vỏ khiến khí cầu nổi lên. Đề cập đến dây thừng cố định và các thành phần của lớp vỏ.

Step 3: Sample report

The provided diagram elucidates the operational mechanism of a hot air balloon, showcasing its essential components and the interplay that enables its ascent.

Overview

In a comprehensive view, the most significant area is occupied by the envelope, the expansive fabric that encapsulates the hot air. The diagram further emphasizes the crucial role of propane as the primary fuel source employed in the generation of the hot air that facilitates the balloon’s flight.

Body Paragraph 1

Situated at the balloon’s base is a propane cylinder nestled within the basket. The diagram illustrates the subsequent process wherein propane combines with ambient air in the burner, resulting in the ignition of a flame. This flame serves the pivotal function of heating the air within the envelope.

Body Paragraph 2

The ascent of the hot air balloon is orchestrated by the buoyancy created through the disparity in temperature. As the heated air rises within the envelope, it displaces the cooler surrounding air, propelling the balloon skyward. The diagram further delineates the structural elements, including securing ropes that tether the basket to the envelope. Additionally, components like gores and panels contribute to the overall composition of the envelope.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Envelope section: Phần bao lớn
  • Propane cylinder: Bình gas propane
  • Ascend process: Quá trình nâng lên
  • Ambient air: Không khí xung quanh
  • Ignition of a flame: Sự châm cháy của ngọn lửa
  • Disparity in temperature: Chênh lệch nhiệt độ
  • Buoyancy created: Sự nổi tạo ra
  • Tether the basket: Buộc chặt giỏ
  • Structural elements: Các yếu tố cấu trúc
  • Overall composition: Cấu trúc tổng thể

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Đề thi khó 5 – Process – Unnumbered tại Hà English. Hy vọng rằng những chia sẻ của Hà English sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và chiến lược hiệu quả cho kỳ thi của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay nhu cầu hỗ trợ nào, đừng ngần ngại liên hệ với Hà English để nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ. Hà English tin rằng bạn có khả năng đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn học tốt và đạt được thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới!