Bài mẫu IELTS Writing Task 1 – Đề thi khó 2 | Process – Unnumbered

Chào mừng bạn đến với trang web Hà English! Trong bài viết này, Hà English hân hạnh giới thiệu Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Đề thi khó 2 với chủ đề Process – Numbered. Hà English cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập chất lượng, với sự hỗ trợ đắc lực từ nguyên mẫu câu chủ đề và chiến lược làm bài chi tiết.

Hà English tin rằng với sự hiểu biết sâu sắc về đề bài và hướng dẫn tận tình, bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình làm bài và đạt được điểm số cao. Đừng ngần ngại đồng hành cùng Hà English và các bạn học viên khác để chung tay xây dựng nền tảng vững chắc cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Process – Unnumbered

Topic

The flow chart below shows the procedures to get a driving license in US.
Summarise the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing the information presented in a flow chart depicting the process of obtaining a driving license in the US. The summary should highlight the main features and make relevant comparisons.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin trong một biểu đồ luồng miêu tả quy trình lấy bằng lái xe ở Hoa Kỳ. Bản tóm tắt nên làm nổi bật các đặc điểm chính và thực hiện so sánh có liên quan.

Step 2: Outline for the report

• Introduce the topic and mention the main stages in the process.
  • Provide an overview of the three tests necessary for obtaining a driving license.

Overview

• Summarize the main features of the flow chart.
  • Mention the significance of the eyesight test, written theoretical examination, and practical driving examination.

Body Paragraph 1

• Detail the initial steps of registration, form-filling, and the eyesight test.
  • Emphasize the importance of passing the eyesight test to proceed to the next stage.

Body Paragraph 2

• Discuss the subsequent stages involving payment of fees, the written test, and the practical road exam.
  • Highlight the mandatory requirement of passing both exams to obtain the driver’s license.
  • Explain the provision for reattempting the tests if the road examination is unsuccessful.

Bước 2: Lập tổng quan cho báo cáo

I. Giới thiệu

• Giới thiệu đề tài và đề cập đến các giai đoạn chính trong quy trình.
  • Tổng quan về ba bài kiểm tra cần thiết để có được bằng lái xe.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các đặc điểm chính của biểu đồ luồng.
  • Đề cập đến ý nghĩa của bài kiểm tra thị lực, bài kiểm tra lý thuyết bằng văn bản và bài kiểm tra thực hành lái xe.

III. Đoạn văn 1

• Chi tiết về các bước đầu tiên của quá trình đăng ký, điền biểu mẫu và bài kiểm tra thị lực.
  • Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vượt qua bài kiểm tra thị lực để tiếp tục vào giai đoạn tiếp theo.

IV. Đoạn văn 2

• Thảo luận về các giai đoạn tiếp theo liên quan đến thanh toán phí, bài kiểm tra văn bản và bài kiểm tra thực hành trên đường.
  • Đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu bắt buộc của việc vượt qua cả hai bài kiểm tra để có được bằng lái.
  • Giải thích về việc có thể thử lại các bài kiểm tra nếu bài kiểm tra trên đường không thành công.

Step 3: Sample Report

The flow chart illustrates the step-by-step procedures for acquiring a driving license in the United States. The process involves a series of tests to ensure the competence of prospective drivers.

Overview

In essence, three critical tests constitute the journey to obtaining a driving license: an eyesight test, a written theoretical examination, and a practical driving examination. These tests collectively determine the eligibility of an individual to drive on US roads.

Body Paragraph 1

To initiate the process, aspiring drivers must register at a driving license center and complete the necessary paperwork. Subsequently, an eyesight test is mandatory, acting as the first hurdle in the licensing process. Success in this initial assessment allows candidates to progress to the subsequent stages.

Body Paragraph 2

Upon payment of the required fees, candidates face the written theoretical examination. Failing this stage provides two additional opportunities for reattempting the test. Upon successful completion of the written exam, candidates proceed to the final stage – the practical road examination. It is imperative to pass both the written and practical tests to secure a driving license. Notably, if a candidate fails the road exam, they have the option to obtain the license by paying the fees again and retaking both assessments.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful Phrases/Collocations

• Obtain a driving license: Nhận giấy phép lái xe
  • Eyesight test: Kiểm tra tầm nhìn
  • Theoretical examination: Kỳ thi lý thuyết
  • Practical driving examination: Kỳ thi lái xe thực hành
  • Register at a driving license center: Đăng ký tại trung tâm cấp giấy phép lái xe
  • Mandatory requirement: Yêu cầu bắt buộc
  • Initial assessment: Đánh giá ban đầu
  • Subsequent stages: Các giai đoạn tiếp theo
  • Reattempt the test: Thử lại kỳ thi
  • Secure a driving license: Đảm bảo có giấy phép lái xe

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Đề thi khó 2 – Process – Numbered trên trang web của Hà English. Hy vọng rằng những kiến thức và chiến lược mà Hà English chia sẻ sẽ giúp bạn tự tin hơn và đạt được kết quả mong muốn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm. Hà English luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên con đường đến với thành công. Chúc bạn có những trải nghiệm học tập tích cực và đạt được kết quả xuất sắc!