Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 8 | Comparative – Bar Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English hân hạnh giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 với dạng bài “Comparative – Bar Charts”, tập trung vào dạng bài số 8. Đây là nguồn cảm hứng quan trọng dành cho tất cả các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Hà English sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận đề tài, từ vựng và cấu trúc câu một cách linh hoạt. Bài viết này không chỉ giúp Hà English và các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 hiệu quả mà còn mang đến những gợi ý quý báu và kỹ thuật để xử lý biểu đồ so sánh trong bảng.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Comparative – Bar Charts

Topic

The bar chart shows the time males and females doing various jobs in the house per day

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from a bar chart depicting the time spent by men and women on various household chores during the day.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ một biểu đồ cột mô tả thời gian mà nam và nữ dành cho các công việc gia đình khác nhau trong ngày.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Briefly introduce the bar chart depicting the time spent by men and women on different household chores.

II. Overview

• Summarize key points, emphasizing the preferences and differences in time allocation between men and women.

III. Body Paragraph 1

• Focus on women’s preferences and time spent on cooking and cleaning compared to men.

IV. Body Paragraph 2

• Discuss men’s preferences and time spent on gardening and maintenance, highlighting the differences with women.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu ngắn gọn về biểu đồ cột thể hiện thời gian mà nam và nữ dành cho các công việc gia đình khác nhau.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các điểm chính, nhấn mạnh sự ưa thích và sự khác biệt trong phân chia thời gian giữa nam và nữ.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Tập trung vào sở thích và thời gian mà phụ nữ dành cho nấu ăn và làm vệ sinh so với nam giới.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Thảo luận về sở thích và thời gian mà nam giới dành cho làm vườn và bảo dưỡng, nhấn mạnh những khác biệt so với phụ nữ.

Step 3: Sample report

The provided bar chart offers insights into the daily time allocation of men and women across six household chores.

Overview

In general, men exhibit a preference for gardening, dedicating significant time to this activity, while expressing a dislike for clothes washing. Women, on the other hand, invest substantial time in cooking, with cleaning being another significant area of focus. The disparities in time allocation between the sexes are evident across all listed household chores.

Body Paragraph 1

A notable trend is the considerable time women spend on cooking, surpassing men by a substantial 44 minutes. Additionally, women allocate 45 minutes more to cleaning tasks compared to men. These findings underscore the traditional gender roles associated with household responsibilities, where women often bear a more substantial burden in certain chores.

Body Paragraph 2

Turning attention to men’s preferences, gardening stands out as their favored activity, with an allocation of 49.5 minutes. In contrast, women spend less than half that time on gardening. Maintenance is another area where men contribute significantly, investing almost three times more time than women. The disparity in time spent on clothes washing is particularly noteworthy, with women dedicating 25 minutes daily, while men allocate a mere 2 minutes.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Time allocation: Phân bổ thời gian
  • Dedicating significant time: Dành nhiều thời gian đáng kể
  • Disparities in time allocation: Sự chênh lệch trong việc phân bổ thời gian
  • Bear a burden: Chịu gánh nặng
  • Stand out as: Nổi bật là
  • Favored activity: Hoạt động ưa thích

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, Hà English tin rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 8 về Comparative – Table Charts sẽ là một nguồn lực quý giá giúp các bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Hãy áp dụng những kỹ thuật và kiến thức từ bài viết để phát triển kỹ năng viết của bạn và tự tin hơn khi đối mặt với kỳ thi. Chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công trên con đường IELTS của mình!