Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 7 | Process – Unnumbered

Chào mừng bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ cùng các bạn khám phá chủ đề quan trọng: Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 7 với dạng bài Process – Unnumbered. Điều này là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS Writing, và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách hiệu quả nhất để diễn đạt một quy trình một cách rõ ràng và thuyết phục. Hà English sẽ giới thiệu nguyên mẫu câu chủ đề và hướng dẫn bạn cách áp dụng chúng vào bài viết của mình. Hãy cùng nhau nắm bắt kỹ thuật viết xuất sắc nhất để tỏa sáng trong IELTS Writing Task 1!

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Process – Unnumbered

Topic

The diagram below shows the water cycle, which is the continuous movement of water on, above and below the surface of the Earth.

IELTS WRITING TASK 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from a diagram illustrating the water cycle. The focus is on reporting the main stages and processes involved.

Bước 1: Phân tích chủ đề yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ một biểu đồ miêu tả chu kỳ nước. Trọng tâm là báo cáo các giai đoạn chính và quá trình liên quan.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Present the diagram’s topic, emphasizing the continuous movement of water on, above, and below the Earth’s surface.

II. Overview

• Provide a general overview of the three main stages in the water cycle: evaporation, precipitation, and the return of water to the oceans.

III. Body Paragraph 1

• Detail the first stage, highlighting the evaporation of ocean water, the role of sunlight, and the formation of clouds.

IV. Body Paragraph 2

• Elaborate on the second stage, ‘precipitation,’ discussing how water falls as rain or snow.

V. Body Paragraph 3

• Discuss the paths rainwater may take in the third stage, including surface runoff, infiltration into the ground, and the eventual return to the oceans.

Bước 2: Lập tổng quan cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Trình bày chủ đề của biểu đồ, nhấn mạnh sự chuyển động liên tục của nước trên mặt đất, trên bề mặt và dưới lòng đất.

II. Tổng quan

• Cung cấp một tổng quan chung về ba giai đoạn chính trong chu kỳ nước: bay hơi, mưa tạnh và sự trở lại của nước vào đại dương.

III. Đoạn văn 1

• Chi tiết về giai đoạn đầu tiên, nhấn mạnh sự bay hơi của nước biển, vai trò của ánh sáng mặt trời và sự hình thành của mây.

IV. Đoạn văn 2

• Mô tả giai đoạn thứ hai, ‘mưa tạnh’, bao gồm cách nước rơi xuống dưới dạng mưa hoặc tuyết.

V. Đoạn văn 3

• Thảo luận về các con đường mà nước mưa có thể đi trong giai đoạn thứ ba, bao gồm nước chảy mặt đất, thẩm thấu vào lòng đất và cuối cùng là sự trở lại vào đại dương.

Step 3: Sample report

The provided diagram elucidates the intricate process of the water cycle, depicting the continuous movement of water across the Earth’s surface.

Overview

This natural phenomenon unfolds in three main stages: evaporation, precipitation, and the return of water to the oceans, creating a perpetual cycle.

Body Paragraph 1

Commencing with the evaporation stage, a staggering 80% of water vapor in the air originates from the oceans. Under the influence of solar heat, water evaporates, leading to the condensation of water vapor into clouds.

Body Paragraph 2

Transitioning to the second stage, labeled ‘precipitation,’ water descends from the atmosphere as rain or snow, replenishing the Earth.

Body Paragraph 3

In the third stage, rainwater embarks on diverse paths. Some cascades into lakes or reunites with the oceans through ‘surface runoff.’ Alternatively, rainwater permeates the ground, navigating through the Earth’s layers until reaching the impermeable stratum. The cycle concludes with saltwater intrusion, marking the return of groundwater into the oceans.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Continuous movement: Sự chuyển động liên tục.
  • Intricate process: Quá trình phức tạp.
  • Perpetual cycle: Chu kỳ vĩnh cửu.
  • Commencing with: Bắt đầu với.
  • Under the influence of: Dưới tác động của.
  • Transitioning to: Chuyển tiếp đến.
  • Replenishing the Earth: Làm đầy lại trái đất.
  • Embarks on diverse paths: Bắt đầu hành trình trên những con đường đa dạng.
  • Impermeable stratum: Tầng không thấm.
  • Concludes with: Kết thúc bằng.

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã đọc Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 7 với chủ đề Process – Unnumbered tại trang web của Hà English. Hà English hi vọng rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích và sẵn sàng áp dụng chúng vào kỳ thi sắp tới. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, hãy đừng ngần ngại liên hệ với Hà English. Trung tâm luôn ở đây để hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên con đường học tập. Chúc bạn thành công!