Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 7 | Trend – Bar Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 độc đáo, tập trung vào dạng bài “Trend – Bar Charts”. Đây là một nguồn tài nguyên quý báu giúp các bạn hiểu rõ cấu trúc và nội dung của bài thi mà còn hỗ trợ mọi người tự tin hơn khi đối mặt với loại bài này.

Hà English sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết về cách phân tích biểu đồ, sử dụng từ vựng chính xác và xây dựng các ý mạch lạc. Mục tiêu là giúp các bạn áp dụng những kỹ thuật này vào bài viết của mình, đảm bảo hiệu suất tốt trong kỳ thi IELTS quan trọng.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Bar Charts

Topic

The table below shows the amount of waste production (in millions of tonnes) in six different countries over a twenty-year period.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn cách làm

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing and reporting the proportion of families owning and renting accommodation in England and Wales over a 93-year period (1918 – 2011), using a bar chart. The focus is on comparing the trends in ownership and rental percentages.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ đòi hỏi tóm tắt và báo cáo tỷ lệ gia đình sở hữu và thuê nhà ở Anh và xứ Wales trong khoảng thời gian 93 năm (1918 – 2011), sử dụng biểu đồ cột. Trọng tâm là so sánh xu hướng tỷ lệ sở hữu và thuê nhà.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic, specify the regions covered, and mention the time frame.

II. Overview

• Highlight the overall trend, emphasizing the shift from higher rental percentages to higher ownership percentages over the 93-year period.

III. Body Paragraph 1

• Provide detailed information on ownership and rental percentages in 1918, noting the dramatic drop in rental percentages by 1971.

IV. Body Paragraph 2

• Continue with a detailed discussion from 1918 to 1953, highlighting the stability in ownership percentages and the rise to equal rental percentages. Discuss the trend from 1981 to 2011, noting the peak in ownership in 2001 and the subsequent decline.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu đề tài, xác định các khu vực được bao quát và đề cập đến khoảng thời gian.

II. Tổng quan

• Nổi bật xu hướng chung, nhấn mạnh vào sự chuyển từ tỷ lệ thuê nhà cao đến tỷ lệ sở hữu cao trong giai đoạn 93 năm.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Cung cấp thông tin chi tiết về tỷ lệ sở hữu và thuê nhà vào năm 1918, chú ý đến sự giảm đột ngột trong tỷ lệ thuê nhà đến năm 1971.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Tiếp tục với một cuộc thảo luận chi tiết từ năm 1918 đến 1953, nhấn mạnh vào sự ổn định trong tỷ lệ sở hữu và sự tăng lên để bằng nhau với tỷ lệ thuê nhà. Thảo luận về xu hướng từ 1981 đến 2011, chú ý đến đỉnh điểm trong sở hữu vào năm 2001 và sự giảm sau đó.

Step 3: Sample report

The provided bar chart illustrates the comparison of the proportion of families owning and renting accommodation in England and Wales over a span of 93 years, from 1918 to 2011.

Overview

Upon closer examination, it is evident that in the first half of the period, the percentage of households in rented accommodation exceeded those owning their homes, while in the final 30 years, the trend reversed.

Body Paragraph 1

In 1918, families in rented accommodation constituted just over 75%, a figure three times higher than those in owned accommodation. This percentage witnessed a dramatic drop to 50% in 1971, despite a period of stability between 1939 and 1953. In contrast, the proportion of households in owned accommodation more than doubled, standing at just under 25% in 1918. It remained stable around 30% from 1939 to 1953 before rising to equal those in rented accommodation.

Body Paragraph 2

From 1981 to 2001, the proportion of families owning a home continued its upward trajectory, reaching a peak of nearly 70% before a 5% drop in 2011. The percentage of tenants followed a different pattern, experiencing a gradual decline to just above 30% in 2001, followed by a small 5% increase.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocation:

• Proportion of families: Tỷ lệ gia đình
  • Owning and renting accommodation: Sở hữu và thuê chỗ ở
  • Bar chart: Biểu đồ cột
  • Overall trend: Xu hướng tổng thể
  • Rental percentages: Tỷ lệ thuê
  • Dramatic drop: Sụt giảm đột ngột
  • Stability in ownership percentages: Sự ổn định trong tỷ lệ sở hữu
  • Rise to equal: Tăng lên bằng nhau
  • Upward trajectory: Quỹ đạo tăng
  • Gradual decline: Sự suy giảm dần

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, Hà English hy vọng rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 7 về Trend – Bar Charts sẽ là một nguồn lực hữu ích cho Hà English và tất cả mọi người đang hướng tới kỳ thi IELTS. Đừng ngần ngại áp dụng những kiến thức và chiến lược mà chúng tôi chia sẻ để tối ưu hóa khả năng viết của bạn. Hà English mong nhận được ý kiến phản hồi và góp ý xây dựng từ các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.