Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 6 | Process – Unnumbered

Chào mừng bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết hôm nay, Hà English sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề hết sức quan trọng: Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 6 với dạng bài Process – Unnumbered. Hãy cùng đảm bảo rằng bạn đã nắm vững cách diễn đạt một quy trình một cách rõ ràng và logic trong kỳ thi IELTS Writing. Hà English sẽ giới thiệu đến bạn mẫu câu chủ đề và hướng dẫn cách áp dụng chúng vào bài viết của mình một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng nhau khám phá và nâng cao kỹ năng viết của bạn!

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Process – Unnumbered

Topic

The diagram below shows the life cycle of a frog, from eggs to an adult frog.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from a diagram illustrating the life cycle of a frog. The focus is on reporting the main features and stages.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ một biểu đồ miêu tả chu kỳ sinh học của ếch. Trọng tâm là báo cáo các đặc điểm chính và giai đoạn.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the purpose of the diagram, highlighting that it portrays the life cycle of a frog.

II. Overview

• Provide a general overview, emphasizing the two main stages of transformation from an aquatic to a terrestrial environment.

III. Body Paragraph 1

• Describe the first four underwater stages, involving the laying of eggs, hatching into embryos, transformation into tadpoles, and the emergence of tiny limbs.

IV. Body Paragraph 2

• Detail the final two stages occurring above ground, highlighting the development of lungs, the appearance of four legs with a remnant tail, and the subsequent shrinking of the tail in the adult transformation.

Bước 2: Lập tổng quan cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu mục đích của biểu đồ, nhấn mạnh rằng nó miêu tả chu kỳ sinh học của ếch.

II. Tổng quan

• Cung cấp một tổng quan chung, nhấn mạnh hai giai đoạn chính của sự chuyển đổi từ môi trường nước đến môi trường cạn.

III. Đoạn văn 1

• Mô tả bốn giai đoạn dưới nước đầu tiên, bao gồm việc đẻ trứng, nở thành phôi, biến đổi thành ấu trùng và sự xuất hiện của chân nhỏ.

IV. Đoạn văn 2

• Chi tiết về hai giai đoạn cuối cùng trên mặt đất, nhấn mạnh sự phát triển của phổi, sự xuất hiện của bốn chân với đuôi thừa và sự co lại của đuôi trong quá trình trưởng thành của người lớn.

Step 3: Sample report

The provided diagram intricately depicts the life cycle of a frog, elucidating the transformation from eggs to fully mature adulthood.

Overview

The frog’s life cycle is distinctly demarcated into two stages, with the initial four phases transpiring underwater, followed by the final two stages occurring above land in oxygenated air.

Body Paragraph 1

Embarking on the underwater journey, the frog begins by laying eggs in a mass grouping, progressing to the hatching of individual embryos devoid of external appendages. As the journey continues, a metamorphosis unfolds, transforming the creature into a tadpole, steadily increasing in size. A notable sub-aquatic transformation occurs as tiny limbs emerge from the sides of the tadpole.

Body Paragraph 2

Transitioning to the above-ground phase, the frog initiates the operation of its lungs, evidencing the presence of four legs alongside a lingering tail, reminiscent of its tadpole stage. Upon reaching a sufficient height above ground, the frog experiences a significant reduction in the remnant tail. In the culminating phase, the adult frog emerges with two small front legs and two robust hind legs, completing its metamorphic journey.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Transformation from eggs to adulthood: Sự biến đổi từ trứng đến thời kỳ trưởng thành.
  • Underwater process: Quá trình dưới nước.
  • Metamorphosing into a tadpole: Quá trình biến thành ấu trùng.
  • Sub-aquatic conversion: Sự chuyển đổi dưới nước.
  • Significant reduction: Sự giảm đáng kể.
  • Remnant from the tadpole stage: Dư thừa từ giai đoạn ấu trùng.
  • Culminating phase: Giai đoạn đỉnh điểm.
  • Robust hind legs: Chân sau mạnh mẽ.

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 6 với dạng bài Process – Unnumbered. Hy vọng rằng bạn đã có những kiến thức mới và sẵn sàng áp dụng chúng trong kỳ thi sắp tới. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ hoặc muốn chia sẻ ý kiến của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Hà English. Hà English luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác. Chúc bạn một hành trình học tốt và thành công!