Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 6 | Comparative – Table Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English hân hạnh giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 độc đáo với dạng bài “Comparative – Table Charts”. Đây là nguồn cảm hứng quan trọng dành cho tất cả các bạn đang theo đuổi mục tiêu IELTS.

Hà English sẽ chỉ dẫn cách tiếp cận đề tài một cách chi tiết, từ vựng và cấu trúc câu một cách linh hoạt. Bài viết này không chỉ giúp Hà English và các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 hiệu quả mà còn mang đến gợi ý quý báu và kỹ thuật để xử lý biểu đồ so sánh trong bảng.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Comparative – Table Charts

Topic

The table below gives information about the underground railway systems in six cities.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from a table comparing underground railway systems in six cities based on age, size, and annual ridership.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ một bảng so sánh các hệ thống đường sắt ngầm ở sáu thành phố dựa trên tuổi, kích thước và lượng hành khách hàng năm.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Briefly introduce the table and its focus on six major city underground rail networks.

II. Overview

• Summarize the main trends, emphasizing the relationship between age, size, and the number of passengers served.

III. Body Paragraph 1

• Focus on the three oldest underground systems, highlighting their age, size, and passenger numbers.

IV. Body Paragraph 2

• Address the three newer networks, providing details on their size, opening dates, and passenger figures.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu ngắn gọn về bảng và sự tập trung của nó vào sáu hệ thống đường sắt ngầm của các thành phố lớn.

II. Tổng quan

• Tóm tắt những xu hướng chính, nhấn mạnh mối quan hệ giữa tuổi, kích thước và số lượng hành khách được phục vụ.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Tập trung vào ba hệ thống đường sắt ngầm cổ nhất, nhấn mạnh tuổi tác, kích thước và số lượng hành khách.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Đề cập đến ba mạng lưới mới hơn, cung cấp thông tin về kích thước, ngày khai trương và số lượng hành khách.

Step 3: Sample report

The table presents data concerning the underground railway networks in six major cities, offering insights into their respective ages, sizes, and annual passenger figures.

Overview

Evidently, the age of the underground systems plays a crucial role in their size and the number of passengers they serve. The three oldest systems, particularly the London Underground, demonstrate larger sizes and serve considerably more passengers compared to their newer counterparts.

Body Paragraph 1

The London Underground, established in 1863, stands as the oldest and largest system among the six cities, spanning an extensive 394 kilometers. Paris, with a system only about half the size of London’s at 199 kilometers, surprisingly surpasses it in annual ridership. Tokyo, the third oldest, with a size of 195 kilometers, boasts the highest ridership, catering to 1,927 million passengers annually.

Body Paragraph 2

Among the newer networks, the Washington DC underground stands out as the most extensive, covering 126 kilometers. In contrast, Kyoto and Los Angeles feature relatively smaller networks, with only 11 and 28 kilometers, respectively. The Los Angeles system, established in 2001, is the newest entrant, while Kyoto, the smallest among the six, serves 45 million passengers per year.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Spanning an extensive: Bao gồm một diện tích lớn
  • Surprisingly surpasses: Đáng ngạc nhiên vượt trội
  • Boasts the highest ridership: Tự hào với lượng hành khách cao nhất
  • The newest entrant: Người mới tham gia mới nhất
  • Relatively smaller networks: Mạng lưới tương đối nhỏ hơn
  • Among the six: Trong số sáu

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, Hà English tin rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 6 về Comparative – Table Charts sẽ là nguồn lực quý giá giúp các bạn trên con đường chinh phục IELTS. Hãy áp dụng những kỹ thuật và kiến thức từ bài viết để phát triển khả năng viết của bạn và tự tin hơn khi đối mặt với kỳ thi. Chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn đạt được thành công trong hành trình IELTS của mình!