Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 5 | Process – Numbered

Chào mừng đến với trang web của Hà English! Hôm nay, Hà English rất vui được giới thiệu đến bạn Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 5 với dạng bài Process – Numbered. Trong bài viết này, Hà English sẽ cùng các bạn khám phá cách trình bày một quy trình có số thứ tự một cách hiệu quả trong kỳ thi IELTS Writing Task 1.

Chắp cánh cho sự thành công của bạn trong việc hiểu và áp dụng cấu trúc bài thi, Hà English sẽ mang đến cho bạn những kiến thức chi tiết và phương pháp hữu ích. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách thức diễn đạt một quy trình số thứ tự một cách rõ ràng và logic.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Process – Numbered

Topic

The diagram below shows the life cycle of a salmon, from eggs to adult fish.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from a diagram illustrating the life cycle of a honey bee. The focus is on reporting the main features and stages.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

• Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ một biểu đồ miêu tả chu kỳ sinh học của ong mật. Trọng tâm là báo cáo các đặc điểm chính và các giai đoạn.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the purpose of the diagram, highlighting that it portrays the life cycle of a honey bee.

II. Overview

• Provide a general overview, emphasizing the duration of the complete life cycle (34 to 36 days) and the five main stages of development.

III. Body Paragraph 1

• Detail the first two stages of the life cycle, involving the female laying eggs and the subsequent hatching of the eggs.

IV. Body Paragraph 2

• Explain the remaining stages, covering the growth and shedding of the nymph’s skin, leading to the emergence of the young adult honey bee and its rapid maturation in the final 4 days.

Bước 2: Lập đề cương cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu mục đích của biểu đồ, nhấn mạnh rằng nó miêu tả chu kỳ sinh học của ong mật.

II. Tổng quan

• Cung cấp một tổng quan chung, nhấn mạnh thời gian của chu kỳ đầy đủ (34 đến 36 ngày) và năm giai đoạn chính của phát triển.

III. Đoạn văn 1

• Chi tiết về hai giai đoạn đầu của chu kỳ sinh học, bao gồm việc cái đẻ trứng và sau đó là việc nở trứng.

IV. Đoạn văn 2

• Giải thích về các giai đoạn còn lại, bao gồm sự phát triển và lột xác của nym, dẫn đến việc xuất hiện của ong mật trưởng thành và sự chín muồi nhanh chóng trong 4 ngày cuối cùng.

Step 3: Sample report

The presented diagram provides insight into the intricate life cycle of a honey bee.

Overview

The complete life cycle of a honey bee spans between 34 and 36 days, comprising five distinct stages from the egg to the mature adult insect.

Body Paragraph 1

Commencing with the initial stages, the life cycle begins when the female adult honey bee lays eggs, typically one or two every 3 days. Approximately 9 to 10 days later, each egg hatches, giving rise to the emergence of the immature insect, known as a nymph.

Body Paragraph 2

Transitioning to the subsequent stages, the nymph undergoes significant growth, shedding its skin three times at intervals of 5 days, 7 days, and another 9 days. After a cumulative total of 30 to 31 days from the cycle’s initiation, the young adult honey bee emerges from its final moulting stage. Astonishingly, within a mere 4 days, it rapidly reaches full maturity.

Useful phrases/collocations

• Complete life cycle: Chu kỳ đời đầy đủ
  • Five main stages: Năm giai đoạn chính
  • Lays an egg: Đẻ trứng
  • Immature insect: Côn trùng non
  • Nymph grows in size: Nympha phát triển về kích thước
  • Sheds its skin: Lột xác
  • Emerges from its final moulting stage: Nở từ giai đoạn lột xác cuối cùng
  • Rapid maturation: Sự chín muồi nhanh chóng

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 5 với chủ đề Process – Numbered của Hà English. Hà English hy vọng rằng bạn đã có những cái nhìn mới và kiến thức bổ ích từ nội dung này. Đừng ngần ngại liên hệ với Hà English nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc muốn chia sẻ ý kiến của mình. Hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ những bài học quan trọng tiếp theo. Chúc bạn học tốt và thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới!