Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 4 | Process – Numbered

Chào mừng bạn đến với trang web của Hà English! Hôm nay, Hà English hân hạnh giới thiệu đến bạn Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 4 với dạng bài Process – Numbered. Trong bài viết này, Hà English sẽ hướng dẫn bạn cách trình bày một quy trình một cách chi tiết và có số thứ tự trong bài thi IELTS Writing Task 1.

Các bạn sẽ được tham gia vào một hành trình khám phá cách diễn đạt một quy trình một cách rõ ràng và mạch lạc. Hà English tin rằng những kỹ năng bạn học được sẽ giúp bạn tự tin và thành công trong kỳ thi IELTS của mình.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Process – Numbered

Topic

The diagram illustrates how bees produce honey.

Summarise the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from a diagram illustrating the process of honey production by bees. The focus is on reporting main features and making relevant comparisons.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ một biểu đồ miêu tả quá trình sản xuất mật ong bởi ong. Trọng tâm là báo cáo các đặc điểm chính và thực hiện các so sánh liên quan.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Briefly introduce the purpose of the diagram, emphasizing it illustrates the honey-making process of bees.

II. Overview

• Provide a general overview, indicating that bees undergo seven stages in a cyclical progression to produce honey.

III. Body Paragraph 1

• Detail the first three stages of honey production, including building the hive, creating hexagon-shaped cells, and collecting nectar from blooming flowers.

IV. Body Paragraph 2

• Explain the remaining stages, focusing on condensation, cooling down the honey through wing fanning, and the final stage of moving bile to enhance water evaporation.

Bước 2: Lập tổng quan cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu ngắn gọn mục đích của biểu đồ, nhấn mạnh rằng nó minh họa quá trình sản xuất mật ong của ong.

II. Tổng quan

• Cung cấp một tổng quan chung, chỉ ra rằng ong trải qua bảy giai đoạn trong một chuỗi lặp để sản xuất mật ong.

III. Đoạn văn 1

• Chi tiết về ba giai đoạn đầu của quá trình sản xuất mật ong, bao gồm việc xây dựng tổ, tạo ra các ô hình lục giác và thu hoạch mật từ hoa nở.

IV. Đoạn văn 2

• Giải thích các giai đoạn còn lại, tập trung vào quá trình làm đặc, làm lạnh mật ong thông qua sự quạt cánh và giai đoạn cuối cùng của di chuyển mật để tăng cường quá trình bay hơi nước.

Step 3: Sample report

The presented diagram elucidates the intricate process by which bees engage in honey production.

Overview

In essence, bees meticulously navigate through a cyclical progression consisting of seven distinct stages to transform nectar into honey.

Body Paragraph 1

Commencing with the initial stages, honey bees embark on the construction of their hive, carefully crafting hexagon-shaped cells within it. These cells serve as containers for the honey. Subsequently, bees venture out to gardens adorned with blooming flowers, diligently collecting nectar. This vital task is accomplished by using their legs to gather nectar, which is then transported back to the hive for further processing.

Body Paragraph 2

Transitioning to the subsequent stages, the process undergoes condensation, with a group of diligent honey bees collectively fanning their wings to cool down the honey. As the culmination of their meticulous efforts, bees strategically move the bile from the top of one cell to another. This maneuver expedites water evaporation, signaling the completion of the honey-making process.

Useful phrases/collocations

• Cyclical progression: Sự phát triển theo chu kỳ
  • Intricate process: Quy trình phức tạp
  • Meticulously navigate: Điều hướng một cách tỉ mỉ
  • Distinct stages: Các giai đoạn khác nhau
  • Crafting hexagon-shaped cells: Tạo ra các ô vuông hình lục giác
  • Adorned with blooming flowers: Trang trí bằng những bông hoa đang nở
  • Diligently collecting nectar: Chăm chỉ thu thập mật ong
  • Undergoes condensation: Trải qua quá trình ngưng tụ
  • Collectively fanning their wings: Cùng nhau lái cánh
  • Culmination of their meticulous efforts: Đỉnh cao của sự nỗ lực tỉ mỉ của chúng

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi để tìm hiểu về Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 4 với chủ đề Process – Numbered. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn chia sẻ ý kiến, hãy liên hệ với chúng tôi. Đừng quên theo dõi và tham gia cùng Hà English để cập nhật những kiến thức hữu ích và những bài học chất lượng. Chúc bạn học tốt và đạt được thành công trong hành trình IELTS của mình!