Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 4 | Comparative – Pie Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ trình bày một bài mẫu IELTS Writing Task 1 độc đáo với dạng bài “Comparative – Pie Charts”. Đây là nguồn cảm hứng và chiến lược quan trọng dành cho tất cả các bạn đang học IELTS.

Hà English sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận đề tài, sử dụng từ vựng và cấu trúc câu một cách linh hoạt. Bài viết này không chỉ giúp Hà English và các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 hiệu quả, mà còn cung cấp gợi ý và kinh nghiệm quý báu để xử lý biểu đồ kết hợp một cách thông minh.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Comparative – Mix

Topic

The pie charts below compare water usage in San Diego, California and the rest of the world.

IELTS Writing task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from pie charts comparing water usage in San Diego, California, and the rest of the world, with a focus on residential, industrial, and agricultural purposes.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ các biểu đồ tròn so sánh việc sử dụng nước ở San Diego, California và trên toàn thế giới, với sự tập trung vào mục đích sử dụng nước ở các khu vực dân cư, công nghiệp và nông nghiệp.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the pie charts and their depiction of water usage in San Diego, California, and globally.

II. Overview

• Summarize the key differences in water consumption between the two American regions and the world.

III. Body Paragraph 1

• Detail the residential water consumption in San Diego, California, and globally.

IV. Body Paragraph 2

• Discuss the agricultural and industrial water usage in the specified regions and globally.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu các biểu đồ tròn và cách chúng miêu tả việc sử dụng nước ở San Diego, California và toàn cầu.

II. Tổng quan

• Tóm tắt những khác biệt chính trong việc sử dụng nước giữa hai khu vực ở Mỹ và trên toàn thế giới.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Chi tiết về việc sử dụng nước cho mục đích dân cư ở San Diego, California và trên toàn cầu.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Thảo luận về việc sử dụng nước trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp ở các khu vực cụ thể và trên toàn cầu.

Step 3: Sample report

The provided pie charts offer insights into the distribution of water usage for residential, industrial, and agricultural purposes in San Diego County, California, and on a global scale.

Overview

It is evident that homes in both San Diego County and California consume more water than industry or agriculture within these American regions. In stark contrast, the majority of the world’s water is utilized for agricultural purposes.

Body Paragraph 1

In San Diego County and California, residential water consumption constitutes a significant portion, accounting for 60% and 39% of total water usage, respectively. However, globally, a mere 8% of the water is allocated for residential use. This emphasizes a substantial disproportion in residential water consumption between the specified American regions and the rest of the world.

Body Paragraph 2

Conversely, agriculture dominates global water usage, representing a staggering 69%. In San Diego County and California, the figures stand at 17% and 28%, highlighting a considerable contrast. Industrial water use, on the other hand, demonstrates less disparity. Both San Diego and the world allocate 23% of water to industry, while California deviates slightly with a 33% share, indicating a higher industrial water usage compared to the global average.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Water consumption: Tiêu thụ nước
  • Stark contrast: Sự tương phản rõ ràng
  • Disproportion: Sự không cân đối
  • Dominates global water usage: Chiếm đa số lượng nước sử dụng toàn cầu
  • Staggering: Ấn tượng mạnh
  • Less disparity: Sự chênh lệch ít hơn
  • Allocate water: Phân phối nước
  • Deviates slightly: Chệch nhỏ

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, chúng tôi tin rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 4 về Comparative – Mix sẽ là nguồn lực hữu ích cho Hà English và tất cả các bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Hãy áp dụng những kỹ thuật được chia sẻ để nâng cao khả năng viết của mình và tự tin hơn trong kỳ thi. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công trong hành trình IELTS của mình!