Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 4 | Trend – Bar Charts

Chào mừng bạn đến với trang web ôn tập IELTS hàng đầu hiện nay! Hôm nay, Hà English và đội ngũ hân hạnh giới thiệu đến bạn Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 4, tập trung vào dạng bài phổ biến: “Trend – Bar Charts”. Hà English sẽ dẫn dắt bạn qua quá trình phân tích và viết một bài mẫu hoàn chỉnh cho Task 1, mang đến cho bạn chiến lược và từ vựng quan trọng. Hà English cam kết mang đến kiến thức cần thiết để nâng cao kỹ năng viết của bạn trong kỳ thi IELTS.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Bar Charts

Topic

The chart below shows the waste disposal in one European country in four years 2005, 2006, 2007 and 2008.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn cách làm

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing and reporting the waste disposal methods in a European country over a four-year period (2005 to 2008). The emphasis is on comparing the usage trends of landfill sites, sea dumping, and waste incineration.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ đòi hỏi tóm tắt và báo cáo các phương pháp xử lý chất thải trong một quốc gia châu Âu trong giai đoạn bốn năm (từ 2005 đến 2008). Trọng tâm là so sánh xu hướng sử dụng các khu vực chôn cất rác, việc đổ rác xuống biển và đốt cháy chất thải.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic and specify the time frame and methods of waste disposal covered in the chart.

II. Overview

• Highlight the overall trend, emphasizing the consistent use of landfill sites, a decline in landfill usage over the years, an increase in waste incineration, and a steady amount of waste dumped at sea.

III. Body Paragraph 1

• Provide detailed information on waste disposal in 2005, focusing on the dominance of landfill sites and the smaller amounts dumped at sea and incinerated.

IV. Body Paragraph 2

• Continue with the detailed discussion from 2006 to 2008, highlighting the decline in landfill usage, the constant amount of waste at sea, and the increasing trend in waste incineration.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu đề tài và xác định khoảng thời gian và các phương pháp xử lý chất thải được bao quát trong biểu đồ.

II. Tổng quan

• Nổi bật xu hướng chung, nhấn mạnh vào sự ổn định trong việc sử dụng khu vực chôn cất rác, giảm sử dụng khu vực chôn cất qua các năm, sự tăng lên trong việc đốt cháy chất thải và lượng chất thải ổn định được đổ xuống biển.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Cung cấp thông tin chi tiết về xử lý chất thải trong năm 2005, tập trung vào sự ưu tiên của khu vực chôn cất rác và lượng ít hơn đổ xuống biển và đốt cháy.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Tiếp tục với cuộc thảo luận chi tiết từ 2006 đến 2008, nhấn mạnh vào sự giảm sử dụng khu vực chôn cất rác, lượng chất thải ổn định được đổ xuống biển và xu hướng tăng lên trong việc đốt cháy chất thải.

Step 3: Sample report

The provided chart illustrates the average quantities of waste disposal through three distinct methods in a European country over the span of four years, from 2005 to 2008.

Overview

Upon examination, landfill sites emerged as the predominant method of waste disposal throughout the surveyed period, although there was a downward trend. Notably, the amount of waste incinerated increased steadily over the years.

Body Paragraph 1

In 2005, the majority of waste, totaling 1800 million tonnes, was disposed of in landfill sites. This figure was approximately three times higher than the amount dumped at sea (500 million tonnes) and incinerated (600 million tonnes).

Body Paragraph 2

Over the subsequent two years, the average quantity of waste buried significantly decreased to about 900 million tonnes in 2007. During this time, waste disposal at sea remained constant at 600 million tonnes, while waste incineration experienced a gradual rise, reaching 700 million tonnes in 2007.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocation

• Waste disposal: Xử lý chất thải
  • Landfill sites: Khu vực chôn lấp rác
  • Trend was downward: Xu hướng giảm
  • Amount of waste: Lượng chất thải
  • Burnt and dumped at sea: Đốt cháy và đổ xuống biển
  • Approximately three times as high as: Gần ba lần cao hơn so với
  • Reduced significantly: Giảm đáng kể
  • Waste incinerated: Chất thải đốt cháy
  • Steady amount: Số lượng ổn định
  • Increasingly favorable: Ngày càng được ưa chuộng

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã tham gia cùng Hà English và đội ngũ các bạn trong Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 4 với chủ đề “Trend – Bar Charts”. Hi vọng rằng bạn đã có cái nhìn sâu sắc và những bước cụ thể để làm bài một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công trong hành trình ôn tập IELTS của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài mẫu và chiến lược hữu ích cho phần thi IELTS Writing Task 1!