Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 22 | Trend – Bar Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 nổi bật, tập trung vào dạng bài “Trend – Bar Charts”. Đây là nguồn cảm hứng và chiến lược quan trọng không chỉ dành cho Hà English mà còn cho tất cả các bạn đang học IELTS.

Hà English sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận đề tài, với từ vựng và cấu trúc câu phong phú, giúp Hà English và các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 ấn tượng với biểu đồ cột. Bài viết cũng là nguồn động viên để mọi người tự tin hơn khi đối mặt với phần thi quan trọng này.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Bar Charts

Topic

The chart below shows the total number of minutes (in billions) of telephone calls in the UK divided into three categories, from 1995-2002.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn cách làm

Step 1: Analyze the topic

The task requires comparing the total minutes of telephone calls in the UK across three categories from 1995 to 2002.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ đòi hỏi so sánh tổng số phút cuộc gọi điện thoại tại Vương quốc Anh trong ba loại từ năm 1995 đến 2002.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the bar chart, specifying its focus on the total minutes spent on three types of phone calls in the UK from 1995 to 2002.

II. Overview

• Summarize the main trends and highlight the most popular type of phone call.

III. Body Paragraph 1

• Discuss the usage patterns in 1995, emphasizing the dominance of local fixed-line calls and the relatively lower usage of mobile phones.

IV. Body Paragraph 2

• Analyze the changes in phone call patterns from 1995 to 2002, pointing out any peaks, falls, or significant increases in minutes.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu về biểu đồ cột, chỉ rõ sự tập trung của nó vào tổng số phút tiêu thụ cho ba loại cuộc gọi điện thoại ở Vương quốc Anh từ năm 1995 đến 2002.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các xu hướng chính và làm nổi bật loại cuộc gọi điện thoại phổ biến nhất.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Thảo luận về các mô hình sử dụng trong năm 1995, nhấn mạnh sự thống trị của cuộc gọi điện thoại cố định nội địa và việc sử dụng điện thoại di động khá thấp.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Phân tích các thay đổi trong các mô hình cuộc gọi điện thoại từ năm 1995 đến 2002, chỉ ra bất kỳ điểm đỉnh, giảm, hoặc tăng đáng kể nào trong số phút.

Step 3: Sample report

The bar chart provides a comparison of the total minutes spent on three distinct types of phone calls in the UK spanning the years 1995 to 2002.

Overview

Local calls via fixed lines emerged as the most widely used category of phone calls over the depicted period. While mobile calls exhibited the lowest figures, they also experienced the most substantial increase in user minutes.

Body Paragraph 1

In 1995, local fixed-line calls dominated, accumulating just over 70 billion minutes, while national or international calls using fixed lines accounted for approximately half that duration. Contrasting sharply, mobile phones were utilized for only around 4 billion minutes. Over the next four years, all three categories experienced steady growth.

Body Paragraph 2

By 1999, local fixed-line calls peaked at 90 billion minutes but subsequently saw a decline. Meanwhile, national/international landline calls surpassed 60 billion minutes in 2002, and mobile phone usage rose to around 45 billion minutes, marking a significant increase.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Dominance: Ưu thế
  • Emerged as: Nổi lên như
  • Substantial increase: Tăng đáng kể
  • Contrasting sharply: Tương phản mạnh mẽ
  • Steady growth: Tăng trưởng ổn định
  • Peaked at: Đạt đỉnh điểm vào
  • Subsequently: Sau đó
  • Marking a significant increase: Đánh dấu sự tăng đáng kể

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, Hà English tin rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 22 về Trend – Bar Charts sẽ là nguồn lực hữu ích cho Hà English và tất cả các bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Bài viết này không chỉ mang lại kiến thức mà còn khuyến khích mọi người thực hành để nâng cao kỹ năng viết của mình. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công trong hành trình IELTS của mình!