Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 2 | Map

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English, nơi Hà English chia sẻ kiến thức hữu ích về IELTS Writing. Trong bài viết hôm nay, Hà English sẽ cùng các bạn khám phá Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 2 với chủ đề Map. Đây là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS, và Hà English sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận đề một cách hiệu quả nhất. Nguyên mẫu câu chủ đề này sẽ là hướng dẫn cho bạn về cách phân loại và sắp xếp thông tin từ bản đồ một cách có hệ thống, cũng như cung cấp chiến lược viết một bài viết ấn tượng và chính xác.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Map

Topic

The two maps below show an island, before and after the construction of some tourist facilities.

Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from two maps showing an island before and after the construction of tourist facilities. The emphasis is on reporting main features and making relevant comparisons.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ hai bản đồ miêu tả một hòn đảo trước và sau khi xây dựng các cơ sở du lịch. Trọng tâm là báo cáo các đặc điểm chính và thực hiện các so sánh liên quan.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the two maps depicting changes to a small island due to tourism development.

II. Overview

• Provide a general overview of the significant changes, emphasizing the addition of six new features, including accessibility and accommodations.

III. Body Paragraph 1

• Discuss the physical structures added, such as small huts, reception buildings, and a restaurant.

IV. Body Paragraph 2

• Detail additional facilities like a pier, connecting road, footpaths, and a designated swimming area, illustrating the island’s transformation.

Bước 2: Lập tổng quan cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu hai bản đồ miêu tả các thay đổi trên một hòn đảo nhỏ do sự phát triển du lịch.

II. Tổng quan

• Cung cấp một tổng quan chung về các thay đổi đáng kể, nhấn mạnh việc thêm vào sáu đặc điểm mới, bao gồm cơ sở vận chuyển và chỗ ở.

III. Đoạn văn 1

• Thảo luận về các công trình vật lý được thêm vào, chẳng hạn như những ngôi nhà gỗ nhỏ, tòa nhà tiếp đón và một nhà hàng.

IV. Đoạn văn 2

• Chi tiết về các cơ sở khác như cầu tàu, đường nối, đường đi bộ và khu vực bơi đánh dấu, minh họa cho quá trình biến đổi của hòn đảo.

Step 3: Sample report

The provided maps showcase the transformation of a quaint island, highlighting the impact of tourism development.

Overview

Evidently, the island has undergone substantial changes with the integration of tourism, introducing six noteworthy features. Accessibility and accommodation for visitors emerge as the primary developments.

Body Paragraph 1

A closer examination of the maps reveals the construction of small huts strategically placed to house island visitors. Additional physical structures include reception buildings situated at the island’s center and a restaurant to the north of the reception. This is a stark departure from the island’s original state, which was predominantly bare, adorned only with a few scattered trees.

Body Paragraph 2

Beyond the mentioned buildings, the island’s new amenities encompass a pier designed to accommodate docking boats. A short road now connects the pier to the reception and restaurant, while footpaths seamlessly link the huts. Notably, a designated swimming area for tourists graces a beach on the western tip of the island, marking a significant enhancement in its recreational offerings.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Quaint island: Hòn đảo lôi cuốn.
  • Impact of tourism development: Ảnh hưởng của phát triển du lịch.
  • Integration of tourism: Sự tích hợp của du lịch.
  • Strategically placed: Được đặt một cách chiến lược.
  • Stark departure: Sự rời bỏ rõ ràng.
  • Predominantly bare: Chủ yếu trần trụi.
  • Seamlessly link: Liên kết một cách mượt mà.
  • Designated swimming area: Khu vực tắm đặc biệt.

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã tham gia đọc Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 2 – Map tại trang web của Hà English. Hy vọng rằng các chiến lược và kiến thức mà Hà English chia sẻ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với phần thi này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn chia sẻ ý kiến, đừng ngần ngại liên hệ với Hà English. Hà English và đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS sắp tới. Chúc bạn học tốt và thành công!