Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 2 | Trend – Line Graph

Chào mừng bạn đến với trang web ôn tập IELTS hàng đầu hiện nay! Hôm nay, Hà English và đội ngũ hân hạnh giới thiệu đến bạn Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 2, tập trung vào dạng bài thường gặp: “Trend – Line Graph”. Hà English sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình phân tích và viết một bài mẫu hoàn chỉnh cho Task 1, mang đến cho bạn những chiến lược và từ vựng quan trọng. Hà English cam kết cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để nâng cao kỹ năng viết của mình trong kỳ thi IELTS.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Line Graph

Topic

The line graph shows estimated sales of gold in Dubai for 12 months in 2002 in millions of Dirhams.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn cách làm

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing and reporting the estimated sales of gold in Dubai for 12 months in 2002, using a line graph. The key focus is on comparing the sales figures and identifying any notable trends.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt và báo cáo doanh số bán vàng ở Dubai trong 12 tháng năm 2002, sử dụng biểu đồ đường. Điểm chính là so sánh các con số bán hàng và xác định bất kỳ xu hướng đáng chú ý nào.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic and mention the time frame covered in the line graph.

II. Overview

• Highlight the key trends in gold sales, mentioning the highest and lowest points observed.

III. Body Paragraph 1

• Provide detailed information about the sales from January to July, emphasizing the highest point in March and the lowest points in July and September.

IV. Body Paragraph 2

• Continue the detailed discussion from August to December, emphasizing fluctuations and mentioning the sales figure at the end of the year.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu chủ đề và đề cập đến khoảng thời gian được bao quát trong biểu đồ đường.

II. Tổng quan

• Nổi bật các xu hướng chính trong doanh số bán vàng, đề cập đến điểm cao nhất và thấp nhất được quan sát.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Cung cấp thông tin chi tiết về doanh số bán từ tháng 1 đến tháng 7, tập trung vào điểm cao nhất vào tháng 3 và điểm thấp nhất vào tháng 7 và tháng 9.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Tiếp tục cuộc thảo luận chi tiết từ tháng 8 đến tháng 12, tập trung vào những biến động và đề cập đến con số bán hàng vào cuối năm.

Step 3: Sample report

The provided line graph delineates the estimated sales of gold in Dubai over a span of 12 months, specifically from January to December in 2002. The sales are represented in millions of Dirhams.

Overview

Upon careful examination of the graph, it becomes apparent that the highest recorded gold sales in Dubai occurred in March, contrasting with the lowest points observed in July and September.

Body Paragraph 1

According to the illustration, gold sales in Dubai started at 200 million Dirhams in January 2002, witnessing an increase to approximately 230 million Dirhams in the subsequent month. The pinnacle of sales was reached in March, with a staggering 350 million Dirhams. However, from April to July, sales experienced a consistent decline, reaching the nadir in July at just above 100 million Dirhams.

Body Paragraph 2

In August, sales rebounded slightly, surpassing 200 million Dirhams. Following this, the graph depicts fluctuations in gold sales in Dubai. September again marked the lowest point in sales, while by the end of the year, in December 2002, sales hovered just below 200 million Dirhams.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocation:

1. Estimated sales: Doanh số ước tính
  2. Sale price: Giá bán
  3. Gold sales: Doanh số bán vàng
  4. Highest in: Cao nhất vào
  5. Lowest in: Thấp nhất vào
  6. The highest sale: Doanh số bán cao nhất
  7. The lowest level: Mức thấp nhất
  8. Fluctuations in sales: Sự dao động trong doanh số bán
  9. Nadir: Điểm thấp nhất (dùng để chỉ điểm thấp nhất trong biểu đồ)

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã tham gia cùng Hà English trong Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 2 với dạng bài “Trend – Line Graph”. Hy vọng rằng các bạn đã có được cái nhìn tổng quan và những bước cụ thể để làm bài hiệu quả trong phần thi này. Chúc bạn ôn tập hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Hà English để nhận thêm nhiều bài mẫu và chiến lược hữu ích khác cho việc làm bài IELTS Writing Task 1!