Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 16 | Trend – Pie Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 đặc sắc, tập trung vào dạng bài “Trend – Pie Charts”. Đây là nguồn thông tin và chiến lược quan trọng không chỉ dành cho Hà English mà còn dành cho tất cả các bạn đang học IELTS.

Hà English sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận đề tài, với từ vựng và cấu trúc câu phong phú, giúp Hà English và các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 ấn tượng với đồ thị cột. Bài viết này không chỉ là hướng dẫn mà còn là nguồn động viên để mọi người tự tin hơn khi đối mặt với phần thi quan trọng này.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Pie Charts

Topic

The charts below show the results of a questionnaire that asked visitors to the Parkway Hotel how they rated the hotel’s customer service. The same questionnaire was given to 100 guests in the years 2005 and 2010.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires comparing the results of a customer service survey at the Parkway Hotel in 2005 and 2010. The goal is to highlight changes in customer satisfaction.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu so sánh kết quả của một cuộc khảo sát dịch vụ khách hàng tại Khách sạn Parkway vào năm 2005 và 2010. Mục tiêu là để làm nổi bật sự thay đổi trong sự hài lòng của khách hàng.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic of the comparison of customer service ratings at the Parkway Hotel in 2005 and 2010.

II. Overview

• Summarize the main trend: an overall increase in customer satisfaction from 2005 to 2010.

III. Body Paragraph 1

• Discuss the positive responses in detail, focusing on the increase in excellent and good ratings.

IV. Body Paragraph 2

• Address the negative feedback, emphasizing the decrease in poor and very poor ratings.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu đề tài so sánh đánh giá dịch vụ của khách hàng tại Khách sạn Parkway vào năm 2005 và 2010.

II. Tổng quan

• Tóm tắt xu hướng chính: Sự tăng tổng thể trong sự hài lòng của khách hàng từ năm 2005 đến năm 2010.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Thảo luận về các phản hồi tích cực chi tiết, tập trung vào sự tăng của các đánh giá xuất sắc và tốt.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Đề cập đến phản hồi tiêu cực, nhấn mạnh vào sự giảm của các đánh giá kém và rất kém.

Step 3: Sample report

The pie charts offer a comparative analysis of visitors’ feedback on the customer service at the Parkway Hotel in 2005 and 2010.

Overview

Evidently, there was a significant improvement in overall customer satisfaction between 2005 and 2010. While a majority of guests found the service to be satisfactory or poor in 2005, a clear shift occurred in 2010, with most visitors describing the hotel’s customer service as good or excellent.

Body Paragraph 1

Focusing on positive responses, a mere 5% of visitors rated the hotel’s customer service as excellent in 2005, a percentage that saw a substantial surge to 28% in 2010. Additionally, the proportion of guests rating the service as good tripled, rising from 14% in 2005 to almost 42% in 2010.

Body Paragraph 2

Turning to negative feedback, there was a notable decline in dissatisfaction. The percentage of guests labeling the hotel’s customer service as poor reduced from 21% in 2005 to a mere 12% in 2010. Similarly, those considering the service as very poor dropped from 15% to just 4% over the five-year period. Notably, the decrease in ‘satisfactory’ ratings in 2010 indicates a shift towards more positive responses.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations

• Customer satisfaction: Sự hài lòng của khách hàng
  • Customer service: Dịch vụ khách hàng
  • Comparative analysis: Phân tích so sánh
  • Overall increase: Tăng tổng thể
  • Positive responses: Phản hồi tích cực
  • Substantial surge: Sự tăng đột ngột đáng kể
  • Notable decline: Sự giảm đáng kể
  • Dissatisfaction: Không hài lòng
  • Shift towards: Sự chuyển đổi hướng vào
  • Survey responses: Phản hồi từ khảo sát

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, Hà English tin rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 16 về Trend – Bar Charts sẽ là nguồn lực quý báu cho Hà English và tất cả các bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Bài viết này không chỉ mang lại kiến thức mà còn khuyến khích mọi người thực hành để nâng cao kỹ năng viết của mình. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công trong hành trình IELTS của mình!