Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 14 | Comparative – Pie Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English hân hạnh giới thiệu đến bạn Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 13, tập trung dạng bài “Comparative – Pie Charts”. Đây là một nguồn tư liệu quý báu giúp Hà English và mọi người nắm vững kỹ thuật và chiến lược cần thiết để đối mặt với phần thi viết IELTS.

Hà English sẽ hướng dẫn chi tiết về cách phân tích và mô tả biểu đồ bánh so sánh, cung cấp từ vựng chuyên ngành và cấu trúc câu linh hoạt. Bạn sẽ không chỉ hiểu rõ về chủ đề mà còn có cơ hội thực hành với ví dụ cụ thể.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Comparative – Pie Charts

Topic

The chart below shows the results of a survey of people who visited four types of tourist attraction in Britain in the year 1999.

IELTS Writing task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from a pie chart comparing visitor figures for four categories of tourist attractions and five theme parks in Britain in 1999.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ biểu đồ hình bánh so sánh số lượng khách thăm bốn loại điểm du lịch và năm công viên giải trí ở Anh vào năm 1999.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the pie chart, providing an overview of the survey results for tourist attractions and theme parks in Britain in 1999.

II. Overview

• Highlight the most and least popular types of tourist attractions and emphasize the dominance of Blackpool Pleasure Beach in the theme park sector.

III. Body Paragraph 1

• Discuss the percentages of visitors to each type of tourist attraction, emphasizing the popularity of theme parks and museums/galleries.

IV. Body Paragraph 2

• Delve into the theme park sector, focusing on the distribution of visitors among different theme parks.

Bước 2: Lập tổng quan cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu biểu đồ hình bánh, cung cấp một tổng quan về kết quả khảo sát cho điểm du lịch và công viên giải trí ở Anh vào năm 1999.

II. Tổng quan

• Đặt nặng vào các loại điểm du lịch phổ biến nhất và ít phổ biến nhất, và nhấn mạnh sự chiếm ưu thế của Blackpool Pleasure Beach trong lĩnh vực công viên giải trí.

III. Đoạn văn 1

• Thảo luận về tỷ lệ phần trăm khách thăm mỗi loại điểm du lịch, nhấn mạnh sự phổ biến của các công viên giải trí và bảo tàng/giảng đường nghệ thuật.

IV. Đoạn văn 2

• Nghiên cứu chi tiết về lĩnh vực công viên giải trí, tập trung vào phân phối khách thăm giữa các công viên giải trí khác nhau.

Step 3: Sample report

The provided pie chart presents data from a survey conducted in 1999, comparing visitor statistics for various tourist attractions and theme parks in Britain.

Overview

Clearly, two types of attractions stood out as the most popular among visitors in 1999: theme parks and museums/galleries. Notably, Blackpool Pleasure Beach dominated the theme park sector, attracting the highest proportion of visitors.

Body Paragraph 1

Examining the data in more detail, 38% of survey respondents opted for a day at a theme park, closely followed by 37% choosing museums or galleries. In contrast, historic houses and monuments drew a smaller audience, accounting for only 16% of visitors, while wildlife parks and zoos were the least favored, with a mere 9%.

Body Paragraph 2

Within the theme park sector, Blackpool Pleasure Beach emerged as the top choice for nearly half of the surveyed individuals (47%). Alton Towers secured the second spot with 17% of visitors, closely followed by Pleasureland in Southport at 16%. Notably, Chessington World of Adventures and Legoland Windsor each welcomed 10% of the surveyed visitors.

Useful phrases/collocations

• Dominance of: Sự chiếm ưu thế của
  • Survey results: Kết quả khảo sát
  • Stood out as: Nổi bật như là
  • Dominated the sector: Chiếm đa số trong lĩnh vực
  • Examining the data: Nghiên cứu dữ liệu
  • Emerged as the top choice: Nổi lên như lựa chọn hàng đầu
  • Secured the second spot: Đứng ở vị trí thứ hai
  • Closely followed by: Được theo sát bởi
  • Welcomed a percentage of visitors: Chào đón một phần trăm khách thăm

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Hà English mong rằng Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 13 về Comparative – Pie Charts sẽ là nguồn kiến thức hữu ích giúp cộng đồng học viên tự tin và thành công trong kỳ thi IELTS. Đừng quên chia sẻ ý kiến và trải nghiệm của bạn để Hà English có thêm động lực cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Hà English và chúc bạn có một hành trình học tốt lành trên con đường chinh phục IELTS!