Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 14 | Trend – Line Graph

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 độc đáo, tập trung vào dạng bài “Trend – Line Graph”. Đây là nguồn thông tin và chiến lược quan trọng không chỉ dành cho Hà English mà còn cho tất cả các bạn đang học IELTS.

Hà English sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận đề tài, với từ vựng và cấu trúc câu phong phú, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 ấn tượng. Bài viết cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc thực hành để nâng cao kỹ năng viết IELTS.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Line Graph

Topic

The graph below shows US consumers’ average annual expenditures on cell phone and residential phone services between 2001 and 2010.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires comparing the average annual expenditures of Americans on mobile and landline phone services from 2001 to 2010.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ đòi hỏi so sánh các chi phí trung bình hàng năm của người Mỹ cho dịch vụ điện thoại di động và dịch vụ điện thoại cố định từ năm 2001 đến 2010.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic of the comparison between average yearly spending on mobile and residential phone services in the US from 2001 to 2010.

II. Overview

• Summarize the key trends: A steady decline in residential phone spending, contrasting with a rapid increase in mobile phone expenditure. Identify the point of crossover in 2006.

III. Body Paragraph 1

• Detail the trends in residential phone spending from 2001 to 2010, emphasizing the consistent decline.

IV. Body Paragraph 2

• Elaborate on the trends in mobile phone spending, highlighting the substantial increase and the point of intersection in 2006.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu đề tài so sánh giữa các chi phí hàng năm trung bình cho dịch vụ điện thoại di động và dịch vụ điện thoại cố định tại Hoa Kỳ từ năm 2001 đến 2010.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các xu hướng chính: Sự giảm đều đặn trong chi phí điện thoại cố định, tương phản với sự tăng nhanh chóng trong chi phí điện thoại di động. Xác định điểm giao nhau vào năm 2006.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Chi tiết các xu hướng trong chi phí điện thoại cố định từ năm 2001 đến 2010, nhấn mạnh vào sự giảm liên tục.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Mô tả chi tiết về xu hướng trong chi phí điện thoại di động, nhấn mạnh vào sự tăng đáng kể và điểm giao nhau vào năm 2006.

Step 3: Sample report

The line graph illustrates the average annual expenses of Americans on residential and mobile phone services from 2001 to 2010.

Overview

Over the decade, there was a continuous decline in spending on residential phones, coupled with a rapid upsurge in mobile phone expenditure. Notably, the year 2006 marks a pivotal moment where mobile service spending surpassed that of residential phone services.

Body Paragraph 1

In 2001, the average American spent almost $700 on residential phone services, a stark contrast to the approximately $200 allocated to cell phone services. Over the subsequent five years, expenditure on landlines saw a steady decrease of nearly $200. Conversely, spending on mobile phones experienced an increase of approximately $300.

Body Paragraph 2

By 2006, the average expenditure on both types of phone services equalized, reaching just over $500 each. However, this parity was short-lived. In 2010, spending on mobile phones had escalated to around $750, while residential phone service expenses had diminished to just over half of this amount.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations:

• Annual expenditures: Chi phí hàng năm
  • Residential phone services: Dịch vụ điện thoại cố định
  • Mobile phone expenditure: Chi phí điện thoại di động
  • Steady decline: Sự giảm đều đặn
  • Rapid increase: Sự tăng nhanh
  • Point of crossover: Điểm giao nhau
  • Stark contrast: Sự tương phản rõ rệt
  • Steady decrease: Sự giảm ổn định
  • Equalized: Cân bằng
  • Parity: Tình trạng ngang bằng

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, Hà English tin rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 14 về Trend – Line Graph sẽ là nguồn động viên và hỗ trợ quan trọng cho Hà English và các bạn trong hành trình chinh phục IELTS. Bài viết này không chỉ mang lại kiến thức mà còn khuyến khích mọi người thực hành và tự tin hơn khi đối mặt với phần thi quan trọng này. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn.