Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 13 | Trend – Line Graph

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 độc đáo, tập trung vào dạng bài “Trend – Line Graph”. Đây là nguồn thông tin và chiến lược không thể thiếu cho mọi người đang chinh phục kỳ thi IELTS.

Hà English sẽ hướng dẫn cách viết đề tài một cách chi tiết, với từ vựng và cấu trúc câu phong phú, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 ấn tượng. Đồng thời, bài viết này cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc áp dụng những kỹ thuật này để có một bài thi đạt điểm cao.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Line Graph

Topic

The graph below shows trends in US meat and poultry consumption.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires analyzing the trends in the per capita consumption of beef, pork, broilers, and turkey in the United States from 1955 to 2012.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ đòi hỏi phân tích các xu hướng về mức tiêu thụ thịt theo đầu người của bò, lợn, gà giống (broilers) và gà tây tại Hoa Kỳ từ năm 1955 đến 2012.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic, specifying the analysis of per capita meat consumption trends in the United States from 1955 to 2012.

II. Overview

• Summarize key trends: Beef was the dominant meat, but broiler consumption experienced a significant rise, surpassing beef by 2012.

III. Body Paragraph 1

• Detail the changes in beef consumption from 1955 to 2012, emphasizing the peak in 1976 and the subsequent decline.

IV. Body Paragraph 2

• Examine the trends in broiler consumption, highlighting the considerable rise and doubling by 2012.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu đề tài, chỉ định việc phân tích xu hướng mức tiêu thụ thịt theo đầu người tại Hoa Kỳ từ năm 1955 đến 2012.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các xu hướng chính: Thịt bò là loại thịt chiếm ưu thế, nhưng mức tiêu thụ gà giống có sự tăng đáng kể, vượt qua thịt bò vào năm 2012.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Chi tiết các thay đổi trong mức tiêu thụ thịt bò từ năm 1955 đến 2012, nhấn mạnh vào đỉnh điểm vào năm 1976 và sự giảm sau đó.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Nghiên cứu các xu hướng trong mức tiêu thụ gà giống, nhấn mạnh vào sự tăng đáng kể và sự tăng gấp đôi vào năm 2012.

Step 3: Sample report

The line graph illustrates the per capita consumption trends of beef, pork, broilers, and turkey in the United States from 1955 to 2012.

Overview

Throughout the 57-year period, beef consistently held the position of the most popular meat. However, a noteworthy shift occurred as broiler consumption witnessed a substantial rise, eventually surpassing beef by 2012.

Body Paragraph 1

Between 1955 and 1976, per capita beef consumption in the US increased from approximately 60 to a peak of 90 pounds per year. Concurrently, broiler consumption also saw a rise, reaching nearly 30 pounds per person, while pork figures fluctuated between 50 and 40 pounds per person. Turkey, being the least favored, remained consistently below 10 pounds per capita annually. However, by 2012, the average American’s beef consumption had dropped to around 50 pounds.

Body Paragraph 2

In contrast to the declining trend in beef consumption, broiler consumption experienced a remarkable surge. By 2012, it had doubled since the 1970s, reaching approximately 55 pounds per capita. Conversely, the trends for pork and turkey consumption showed no significant changes over the entire period.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations:

• Per capita consumption: Sự tiêu thụ trên đầu người
  • Surpassing beef: Vượt qua thịt bò
  • Substantial rise: Sự tăng đáng kể
  • Peak in 1976: Đỉnh điểm vào năm 1976
  • Fluctuated between: Dao động giữa
  • Least favored: Ít được ưa chuộng nhất
  • Remarkable surge: Sự tăng đột ngột đáng chú ý
  • Doubled since: Gấp đôi kể từ
  • Declining trend: Xu hướng giảm
  • No significant changes: Không có sự thay đổi đáng kể

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, Hà English tin rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 13 về Trend – Line Graph sẽ là nguồn hỗ trợ quan trọng cho các bạn trong hành trình chinh phục IELTS. Bài viết này không chỉ mang lại kiến thức mà còn khuyến khích mọi người thực hành và tự tin hơn khi đối mặt với phần thi quan trọng này. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn.