Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 10 | Trend – Line Graph

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 xuất sắc, tập trung vào dạng bài “Trend – Line Graph”. Đây là nguồn cảm hứng và hướng dẫn quý báu dành cho tất cả các bạn đang học IELTS.

Hà English sẽ khám phá cách tiếp cận đề tài một cách chi tiết, với từ vựng và cấu trúc câu phong phú để giúp Hà English và các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 đầy ấn tượng. Bài viết này sẽ giúp mọi người phát triển kỹ năng viết và tự tin hơn khi bước vào phần thi IELTS.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Line Graph

Topic

The graph below shows the amounts of waste produced by three companies over a period of 15 years.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires comparing waste production among three companies over a 15-year period (2000 to 2015). The analysis should focus on identifying trends, changes, and variations in waste output.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ đòi hỏi so sánh sản xuất chất thải giữa ba công ty trong khoảng 15 năm (từ 2000 đến 2015). Phân tích nên tập trung vào việc xác định xu hướng, thay đổi và biến động trong sản lượng chất thải.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic, stating that the line graph compares waste production among three companies from 2000 to 2015.

II. Overview

• Summarize the key changes: A and B experienced a decrease in waste production, while company C witnessed a significant increase.

III. Body Paragraph 1

• Detail waste production in 2000 and changes over the initial 5 years for all three companies.

IV. Body Paragraph 2

• Examine the period from 2005 to 2015, highlighting the trends for each company during this 10-year span.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu đề tài, cho biết biểu đồ đường so sánh sản xuất chất thải giữa ba công ty từ năm 2000 đến 2015.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các thay đổi chính: A và B giảm sản xuất chất thải, trong khi công ty C đã chứng kiến một tăng đáng kể.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Chi tiết sản xuất chất thải vào năm 2000 và các thay đổi trong 5 năm đầu cho tất cả ba công ty.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Nghiên cứu giai đoạn từ 2005 đến 2015, nhấn mạnh vào xu hướng cho mỗi công ty trong khoảng thời gian 10 năm này.

Step 3: Sample report

The line graph provides a comparative analysis of waste production by three companies over a 15-year duration, spanning from 2000 to 2015.

Overview

Evidently, notable shifts occurred in the waste output of the depicted companies. Companies A and B observed a decline in waste production over the 15-year period, whereas Company C exhibited a substantial increase.

Body Paragraph 1

In the year 2000, Company A generated 12 tonnes of waste, while Companies B and C produced approximately 8 tonnes and 4 tonnes, respectively. Over the subsequent five years, Companies B and C experienced a marginal increase of around 2 tonnes each, while Company A’s waste output decreased by approximately 1 tonne.

Body Paragraph 2

From 2005 to 2015, Company A further reduced its waste production by approximately 3 tonnes, reflecting a continuous downward trend. Company B demonstrated a more significant reduction, slashing its waste by around 7 tonnes during the same period. In stark contrast, Company C witnessed a notable surge in waste production, increasing by approximately 4 tonnes over the 10-year span. By 2015, Company C’s waste output peaked at 10 tonnes, while Companies A and B saw further reductions, reaching 8 tonnes and 3 tonnes, respectively.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocation:

• Waste production: Sản xuất rác
  • Comparative analysis: Phân tích so sánh
  • Notable shifts: Sự chuyển biến đáng chú ý
  • Decline in waste production: Sự giảm sản xuất rác
  • Marginal increase: Tăng nhỏ
  • Continuous downward trend: Xu hướng giảm liên tục
  • Stark contrast: Sự tương phản rõ ràng
  • Notable surge: Sự tăng đột ngột
  • Peak at: Đạt đỉnh điểm vào
  • Further reductions: Giảm thêm

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, Hà English hy vọng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 10 về Trend – Line Graph sẽ là nguồn lực hữu ích cho các bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Áp dụng những chiến lược và gợi ý chi tiết mà Hà English chia sẻ để nâng cao bài viết của bạn và đạt được điểm số cao trong kỳ thi quan trọng này. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn.