Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 1 | Map

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English, nơi Hà English chia sẻ những kiến thức hữu ích về IELTS Writing. Trong bài viết hôm nay, Hà English sẽ cùng các bạn khám phá Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 1 với chủ đề Map – một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS Writing.

Nguyên mẫu câu chủ đề này sẽ là hướng dẫn cho bạn về cách làm sao để hiệu quả nhất khi đối mặt với bản đồ trong phần thi này. Hà English sẽ giúp bạn vượt qua những thách thức và cung cấp những chiến lược cần thiết để có một bài viết ấn tượng.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Map

Topic

The diagrams below show the site of a school in 2004 and the plan for changes to the school site in 2024.
Summarise the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from diagrams depicting a school site in 2004 and proposed changes for 2024. The focus is on reporting main features and making relevant comparisons.

Bước 1: Phân tích chủ đề

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ các biểu đồ miêu tả một trường học vào năm 2004 và các thay đổi đề xuất cho năm 2024. Trọng tâm là báo cáo các đặc điểm chính và thực hiện các so sánh liên quan.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the diagrams, specifying they illustrate changes to a school site over two different years.

II. Overview

• Provide a general overview of the significant changes, particularly the construction of a ring road and its implications on the school site.

III. Body Paragraph 1

• Discuss the current state of the school site in 2004, emphasizing the existing structures and layout.

IV. Body Paragraph 2

• Detail the proposed changes for 2024, specifically highlighting the construction of the ring road, modifications to the main road, and the impact on existing structures like shops and the town park.

Bước 2: Lập đề cương cho báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu các biểu đồ, chỉ rõ rằng chúng minh họa sự thay đổi của một trường học qua hai năm khác nhau.

II. Tổng quan

• Cung cấp một tổng quan chung về các thay đổi đáng kể, đặc biệt là xây dựng một con đường vòng và tác động của nó đối với khu trường học.

III. Đoạn văn 1

• Thảo luận về tình trạng hiện tại của khu trường học vào năm 2004, nhấn mạnh các công trình và bố trí hiện tại.

IV. Đoạn văn 2

• Mô tả các thay đổi đề xuất cho năm 2024, đặc biệt là việc xây dựng con đường vòng, sửa đổi đường chính và tác động lên các công trình hiện tại như cửa hàng và công viên thị trấn.

Step 3: Sample report

The provided diagrams offer insights into the transformation of a school site, contrasting its appearance in 2004 with proposed changes slated for 2024.

Overview

A pivotal modification to the school site is the introduction of a ring road encircling the central area. Alongside this development, alterations to shops, housing, and the town’s infrastructure are noteworthy.

Body Paragraph 1

Examining the 2004 layout, a central east-west road intersects the school site.

Body Paragraph 2

Conversely, the 2024 plan envisions a pedestrianized main road, with traffic redirected onto a dual carriageway forming a ring around the town center. The proposed changes also involve the demolition of north-side shops to make room for a bus station, shopping center, car park, and new housing. While south-side shops are expected to remain, a reduction in the town’s park size is proposed to accommodate additional houses within the ring road.

Useful phrases/collocations

• Proposed changes: Những thay đổi đề xuất.
  • Contrasting its appearance: Đối chiếu với diện mạo của nó.
  • Slated for: Được dự định cho.
  • Pivotal modification: Sự điều chỉnh quan trọng.
  • Encircling the central area: Vòng quanh khu trung tâm.
  • Envisions a pedestrianized main road: Ước lược một con đường chính dành cho người đi bộ.
  • Redirected onto: Được chuyển hướng vào.
  • Demolition of: Sự phá hủy của.
  • Make room for: Tạo không gian cho.
  • Accommodate additional houses: Chứa đựng thêm những ngôi nhà.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã tham gia đọc Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 1 – Map tại trang web của Hà English. Hy vọng rằng thông tin và chiến lược mà Hà English chia sẻ đã giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến gì, đừng ngần ngại liên hệ với Hà English. Hà English luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để giúp bạn đạt được thành công trong hành trình học tập của mình. Chúc các bạn học tốt và thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới!