Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 1 | Trend – Bar Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web ôn tập IELTS bổ ích của Hà English! Hôm nay, Hà English hân hạnh giới thiệu đến bạn Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 1, tập trung vào một dạng bài tập thường gặp: “Trend – Bar Charts”. Hà English sẽ hướng dẫn bạn qua cách phân tích và viết một bài mẫu hoàn chỉnh cho Task 1, với những gợi ý chi tiết và mẫu câu văn chất lượng. Hà English cam kết cung cấp cho bạn kiến thức và chiến lược cần thiết để nâng cao kỹ năng viết của mình trong kỳ thi IELTS.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Trend – Bar Charts

Topic

IELTS Writing task 1

Hướng dẫn cách làm

Step 1: Analyze the topic

The task requires us to summarize and report the main features of the air-conditioning unit sales in Australia and the UK over a seven-month period from April to October 2010. We need to make comparisons where relevant.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ này yêu cầu chúng ta tóm tắt và báo cáo các đặc điểm chính về doanh số bán máy điều hòa không khí ở Úc và Anh trong khoảng thời gian bảy tháng từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2010. Chúng ta cần thực hiện so sánh khi có liên quan.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic and mention the timeframe and countries covered in the graph.

II. Overview

• Highlight the general trends observed in the graph for both Australia and the UK.

III. Body Paragraph 1

• Provide detailed information about the UK’s air-conditioning unit sales, emphasizing the initial decline, subsequent sharp expansion, and the sudden downturn.

IV. Body Paragraph 2

• Discuss the pattern of air-conditioning unit sales in Australia, including the initial high sales, significant decrease in July, and the subsequent rise to the highest figure in retailer sales.

Bước 2: Phác thảo báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu chủ đề và đề cập đến khung thời gian cũng như các quốc gia được đề cập trong biểu đồ.

II. Tổng quan

• Làm nổi bật các xu hướng trong biểu đồ của cả Úc và Vương quốc Anh.

III. Đoạn thân bài 1

• Cung cấp thông tin chi tiết về doanh số bán máy điều hòa không khí của Vương quốc Anh, nhấn mạnh sự sụt giảm ban đầu, sự mở rộng mạnh mẽ sau đó và sự suy thoái đột ngột.

IV. Đoạn thân bài 2

• Thảo luận về mô hình doanh số bán máy điều hòa không khí ở Úc, bao gồm doanh số bán hàng cao ban đầu, mức giảm đáng kể trong tháng 7 và sau đó tăng lên con số cao nhất trong doanh số bán lẻ.

Step 3: Sample report

The graph presents data on the sales of air-conditioning units in Australia and the UK over a seven-month period from April to October 2010.

Overview

Upon analyzing the graph, a noticeable trend emerges. While Australia experienced a decline in air-conditioning unit sales before witnessing a significant rise after July, the UK exhibited an opposite pattern. Additionally, an intriguing point is the month of May when both countries recorded an equal number of air-conditioning unit purchases.

Body Paragraph 1

Turning our attention to the UK, sales started at a modest 0.4 thousand units in April, significantly lower than Australia. Over the next three months, there was a remarkable surge, peaking at approximately 4.6 thousand units. However, this surge was followed by a sudden downturn, plummeting to around 0.2 thousand units in the final month of the observed period.

Body Paragraph 2

In contrast, Australia’s retail unit sales began at approximately 3 thousand units in the initial month, sharply decreasing to nearly 0.8 thousand units in July. Subsequently, there was an upward trajectory, reaching 5 thousand units, the highest recorded in retailer sales during the given period.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocation: (Vietnamese)

• The graph presents data: Đồ thị trình bày dữ liệu
  • Noticable trend: Xu hướng đáng chú ý
  • Significant rise: Tăng đáng kể
  • Modest: Khiêm tốn
  • Remarkable surge: Sự tăng đột ngột đáng chú ý
  • Peaking at: Đạt đỉnh ở
  • Sudden downturn: Sự suy giảm đột ngột
  • Upward trajectory: Hướng đi lên

Xem thêm các bài viết IELTS Writing Task 1 khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã tham gia cùng Hà English trong Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 1 với dạng bài “Trend – Bar Charts”. Hi vọng rằng thông qua bài mẫu này, bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về cách tiếp cận và xử lý loại bài thi này. Chúc các bạn có một quá trình ôn tập mạnh mẽ và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS của mình. Hãy tiếp tục đặt câu hỏi và khám phá thêm để ngày càng tự tin hơn trước những thách thức của bài thi!