Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Travels (từ vựng & audio)

Chào các bạn, Hà English sẽ giới thiệu một bài viết thú vị về chủ đề “Travels” (Du lịch) trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Việc nói về du lịch và kinh nghiệm du hành là một phần quan trọng của bài thi IELTS, và Hà English rất phấn khích được chia sẻ với bạn bài mẫu và từ vựng hữu ích để bạn tự tin trả lời các câu hỏi.

Bài viết này bao gồm một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với đề tài “Travels” cùng với một danh sách từ vựng liên quan. Bạn sẽ tìm hiểu cách mô tả các hành trình, địa điểm du lịch, và những trải nghiệm thú vị của bạn một cách tự nhiên, giúp bạn ghi điểm cao trong phần thi nói IELTS.

travels

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Travels

1. Do you like traveling?

Answer: Yes, I enjoy traveling. It’s an enriching experience that allows me to explore new places, cultures, and traditions. Traveling broadens my horizons and provides memorable adventures.

• Like traveling – Thích du lịch
  • Enriching experience – Trải nghiệm làm phong phú
  • Explore new places – Khám phá những địa điểm mới
  • Cultures and traditions – Văn hóa và truyền thống
  • Broadens my horizons – Mở rộng hiểu biết của tôi
  • Memorable adventures – Những cuộc phiêu lưu đáng nhớ

2. How often do you travel and why?

Answer: I try to travel a few times a year, primarily for two reasons. First, it allows me to take a break from my routine, relax, and recharge. Second, I love the opportunity to discover new places, try different cuisines, and meet people from diverse backgrounds, which is both educational and inspiring.

• How often – Bao nhiêu lần
  • Take a break – Nghỉ ngơi
  • Relax and recharge – Thư giãn và nạp lại năng lượng
  • Discover new places – Khám phá những địa điểm mới
  • Try different cuisines – Thử các loại ẩm thực khác nhau
  • Meet people from diverse backgrounds – Gặp gỡ những người từ nhiều nền văn hóa khác nhau
  • Educational and inspiring – Mang tính giáo dục và đầy cảm hứng

3. What kinds of places are you most interested in and why?

Answers: I’m most interested in visiting places with rich history and natural beauty. I find historical sites fascinating, and I’m drawn to places with stunning landscapes for their sheer beauty.

• Rich history: Lịch sử phong phú
  • Natural beauty: Vẻ đẹp tự nhiên
  • Stunning landscapes: Cảnh quan tuyệt đẹp

4. What places have you enjoyed visiting and why?

Answers: I’ve enjoyed visiting historical cities like Rome and Kyoto. The deep historical significance and the well-preserved architecture in these places left a profound impression on me.

• Deep historical significance: Ý nghĩa lịch sử sâu sắc
  • Well-preserved architecture: Kiến trúc được bảo tồn tốt

5. What do you normally do when you are in a new place?

Answers: When I’m in a new place, I like to explore the local culture, try traditional foods, and visit historical sites. I believe that immersing myself in the local experience is the best way to understand a place.

Useful phrases/collocations:

• Explore the local culture: Khám phá văn hóa địa phương
  • Immerse myself: Đắm chìm vào

6. Which do you prefer: traveling by yourself or with friends, and why?

Answer: I appreciate both solo travel and traveling with friends, but my preference varies based on the circumstances. Traveling by myself offers more independence and introspection. On the other hand, traveling with friends allows for shared experiences, fun moments, and creating lasting memories. So, it depends on the kind of journey I seek at the time.

• Prefer – Ưa thích
  • Solo travel – Du lịch một mình
  • Independence – Tự do
  • Introspection – Tự sự suy tư
  • Shared experiences – Những trải nghiệm chung
  • Funny moments – Những khoảnh khắc vui vẻ
  • Creating lasting memories – Tạo ra những ký ức đáng nhớ
  • It depends on – Tùy thuộc vào
  • Kind of journey – Loại hành trình

7. What does traveling mean to you?

Answers: Traveling means a lot to me. It’s an opportunity for personal growth, broadening my horizons, and creating connections with people from different backgrounds. It’s a way to escape the routine and discover the beauty of the world.

• Personal growth: Sự phát triển cá nhân
  • Broadening my horizons: Mở rộng tầm nhìn
  • Discover the beauty of the world: Khám phá vẻ đẹp của thế giới

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hi vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Travels,” kèm theo danh sách từ vựng và tệp audio, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho phần thi nói IELTS và đạt được kết quả tốt. Sự tự tin trong việc trả lời các câu hỏi về du lịch là một yếu tố quan trọng để đạt được điểm số mong muốn.

Hà English luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và luyện thi IELTS. Hãy tiếp tục nỗ lực và không ngừng phấn đấu. Hà English tin rằng bạn sẽ thành công trong kỳ thi IELTS của mình.