Bài luyện IELTS Listening Part 4 – Bài 12 | The history of coffee

Chào mừng các bạn đến với bài luyện IELTS Listening Part 4 – Bài 12 trên trang web của Hà English! Trong bài luyện này, chúng ta sẽ tiếp tục hành trình ôn tập kỹ năng nghe cho phần thi thứ tư của kỳ thi IELTS. Bài luyện hôm nay sẽ tập trung vào việc làm quen với các dạng bài nghe liên quan đến chủ đề học thuật, giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với các thách thức trong kỳ thi thực tế. Chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện các bài tập ôn tập, nâng cao khả năng hiểu và ghi nhớ thông tin chi tiết.

Bài luyện IELTS Listening Part 4 – Bài 12

Questions

IELTS Listening Part 4

Transcripts

Answers

1. destruction
  2. universities/university
  3. political
  4. port(s)
  5. slaves/slavary
  6. taxation
  7. sugar
  8. tea
  9. transportation
  10. night

Source: Cambridge University Press & Assessment | Cambridge English Exams & IELTS, 2018

Xem thêm các bài luyện IELTS Listening khác TẠI ĐÂY

Cảm ơn Hà English và các bạn đã tham gia bài luyện IELTS Listening Part 4 – Bài 12. Hy vọng rằng thông qua bài ôn tập này, bạn đã có thêm những chiến lược và kỹ năng cần thiết để đạt được điểm cao trong phần thi nghe của kỳ thi IELTS. Hãy duy trì tinh thần ôn tập và tiếp tục nỗ lực. Hà English tin rằng sự cố gắng của bạn sẽ mang lại kết quả tích cực. Chúc bạn có những buổi ôn tập hiệu quả và đạt được thành công rực rỡ trong kỳ thi sắp tới!