Topic: Website – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nguồn thông tin đáng tin cậy và tư vấn hàng đầu dành cho những bạn đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một chủ đề thú vị trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “Website”. Dưới sự hướng dẫn tận tâm từ Hà English, bạn sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để trình bày thông tin một cách rõ ràng và tự tin.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Website”

Sample

Describe a useful Website your have visited.

You should say:

• What the website was
  • How you found the address for this site
  • What the website contains and explain why it was useful to you.

I would like to talk about a website called ‘Skillshare’ that I found to be incredibly useful. I came across this website while searching for online courses to improve my skills. Skillshare offers a wide range of courses on various topics, from photography and graphic design to writing and coding.

What makes it even better is that the courses are taught by experts in their fields, and the content is easy to understand and follow. I found the website address through a friend who had taken a course there and recommended it to me.

The website contains video lessons, downloadable resources, and assignments that help you practice and apply what you’ve learned. The courses are divided into short modules, which makes it convenient to fit learning into my busy schedule.

I particularly enjoyed the interactive nature of the platform, where I could ask questions, participate in discussions, and receive feedback from both instructors and fellow learners. The skills I’ve gained from Skillshare have been extremely beneficial, whether it’s improving my design skills for school projects or learning new techniques for my hobbies.

Useful phrases/collocations

• Incredibly useful: cực kỳ hữu ích
  • Online courses: khóa học trực tuyến
  • Improve my skills: cải thiện kỹ năng của tôi
  • Wide range of courses: nhiều khóa học đa dạng
  • Graphic design: thiết kế đồ họa
  • Coding: lập trình
  • Experts in their fields: chuyên gia trong lĩnh vực của họ
  • Easy to understand and follow: dễ hiểu và làm theo
  • Downloadable resources: tài liệu có thể tải xuống
  • Fit learning into my busy schedule: hòa nhập học tập vào lịch trình bận rộn của tôi
  • Participate in discussions: tham gia thảo luận
  • Receive feedback: nhận phản hồi
  • Beneficial: có lợi

Translate

Tôi muốn nói về một trang web có tên ‘Skillshare’ mà tôi thấy cực kỳ hữu ích. Tôi tình cờ biết đến trang web này trong quá trình tìm kiếm các khóa học trực tuyến để cải thiện kỹ năng. Skillshare cung cấp một loạt các khóa học về nhiều chủ đề khác nhau, từ nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa đến viết lách và lập trình.

Điều làm nó trở nên tốt hơn nữa là các khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực của họ, và nội dung dễ hiểu và làm theo. Tôi biết đến địa chỉ trang web thông qua một người bạn đã tham gia một khóa học ở đó và giới thiệu nó cho tôi.

Trang web chứa các bài học video, tài liệu có thể tải xuống và bài tập giúp bạn luyện tập và áp dụng những gì bạn đã học. Các khóa học được chia thành các mô-đun ngắn, giúp dễ dàng hòa nhập học tập vào lịch trình bận rộn của tôi.

Tôi đặc biệt thích tính tương tác của nền tảng này, nơi tôi có thể đặt câu hỏi, tham gia thảo luận và nhận phản hồi từ cả giảng viên lẫn bạn học khác. Những kỹ năng tôi học được từ Skillshare đã rất có lợi, cho dù đó là cải thiện kỹ năng thiết kế cho các dự án học tập hoặc học các kỹ thuật mới cho sở thích của tôi.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English tin rằng bài mẫu “Topic: Website – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã giúp bạn tiếp cận một cách sâu sắc với cách xử lý chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị kỹ năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả, giúp bạn thể hiện một phần thi nói đầy ấn tượng và tự tin.

Website

Để lại một bình luận