Topic: Writing – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nguồn thông tin chất lượng và tư vấn uy tín dành cho những bạn đang tìm hiểu về kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một chủ đề quan trọng trong phần thi IELTS Speaking Part 2 -Topic: Writing. Dưới sự hướng dẫn tận tâm từ Hà English, bạn sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để thể hiện thông tin một cách rõ ràng và tự tin.

Những câu hỏi thường gặp trong Topic: Writing

Sample

Describe something you have written that you are proud of.

You should say:

• Where and when you wrote it
  • Why you wrote it
  • What it was about and explain why you were particularly proud of that

I recently wrote a short story that I am quite proud of. I wrote it a few months ago while I was on a vacation by the beach. The serene environment and the sound of the waves crashing against the shore provided the perfect backdrop for my creativity to flow. I wrote this story because I had a vivid dream the night before and felt inspired to turn it into a narrative. The story revolved around a young explorer who embarks on a journey to find a hidden treasure in a mystical forest.”

What made me particularly proud of this piece of writing was the positive feedback I received from my friends and family after sharing it with them. They mentioned how engaged they were with the storyline and how they could vividly imagine the scenes I described. This reassured me that I had effectively captured their attention and brought the world of my story to life.

Additionally, I felt proud because I had successfully conveyed the emotions and excitement that I had envisioned when I first conceived the story. It was a wonderful feeling to know that my words had resonated with others and left a lasting impression.

Useful phrases/collocations

• Short story: truyện ngắn
  • Serene environment: môi trường yên bình
  • Creativity to flow: sự sáng tạo chảy ra
  • Turn it into a narrative: biến nó thành một câu chuyện
  • Embarks on a journey: bắt đầu cuộc hành trình
  • Hidden treasure: kho báu ẩn
  • Mystical forest: khu rừng thần bí
  • Positive feedback: phản hồi tích cực
  • Engaged with the storyline: tham gia vào cốt truyện
  • Imagine the scenes: tưởng tượng những cảnh
  • Convey the emotions: truyền tải cảm xúc
  • Resonated with others: gợi lại cảm xúc cho người khác
  • Left a lasting impression: để lại ấn tượng sâu sắc

Translate

Gần đây tôi đã viết một câu chuyện ngắn mà tôi rất tự hào. Tôi viết nó vài tháng trước khi tôi đi nghỉ ở bãi biển. Môi trường yên bình và tiếng sóng vỗ bờ biển tạo nên một không gian hoàn hảo để sự sáng tạo của tôi chảy ra. Tôi viết câu chuyện này vì tôi có một giấc mơ sặc sỡ vào đêm trước và cảm thấy được truyền cảm hứng biến nó thành một câu chuyện. Câu chuyện xoay quanh cuộc hành trình của một người thám hiểm trẻ tuổi đi tìm một kho báu ẩn trong một khu rừng thần bí.

Điều khiến tôi đặc biệt tự hào về tác phẩm viết này là phản hồi tích cực từ bạn bè và gia đình sau khi tôi chia sẻ nó với họ. Họ nhấn mạnh rằng họ tham gia vào cốt truyện và có thể tưởng tượng rõ ràng những cảnh tôi mô tả. Điều này đã xác nhận cho tôi rằng tôi đã có hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của họ và giới thiệu thế giới trong câu chuyện của tôi trở nên sống động.

Thêm vào đó, tôi cảm thấy tự hào vì tôi đã thành công trong việc truyền tải cảm xúc và hộp hồi đáp. sự phấn khích mà tôi đã hình dung khi lần đầu tiên hình thành câu chuyện. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi biết rằng lời nói của mình đã gây được tiếng vang với người khác và để lại ấn tượng lâu dài.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Chúng tôi tin rằng bài mẫu “Topic: Writing – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã giúp bạn tiếp cận một cách sâu sắc với cách xử lý chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị kỹ năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả, giúp bạn thể hiện một phần thi nói đầy ấn tượng và tự tin.

Topic: writing

Để lại một bình luận