Topic: A Famous and Successful person – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English xin gửi đến bạn một tài liệu vô cùng quý báu, để bạn có thêm cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp và sẵn sàng cho phần thi IELTS Speaking. Đó là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “A Famous and Successful person” (Người nổi tiếng và thành công), kèm theo danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh để bạn cải thiện khả năng phát âm.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Famous and Successful”

Sample

Describe a famous person you know, who has achieved great success.

You should say:

• Who they are and what they do
  • Where they come from: their background
  • How they became successful and explain why you admire this person.

I would like to talk about Elon Musk, a globally recognized entrepreneur and inventor. He is originally from South Africa and is known for his remarkable achievements in the fields of technology and space exploration. Elon Musk is the CEO of Tesla, Inc. – a pioneering company in electric vehicles and renewable energy solutions, and he also founded SpaceX, a private aerospace manufacturer that has achieved significant milestones in space travel.

He grew up in Pretoria, South Africa, and later pursued studies in Canada and the United States. Musk’s journey to success has been characterized by his unrelenting determination and innovative thinking. He co-founded PayPal, which revolutionized online payments, and then ventured into industries such as electric vehicles, space travel, and tunneling technologies. Musk’s ambitious goals, like colonizing Mars and transitioning the world to sustainable energy, have captured the imagination of millions.

His ability to turn visionary ideas into tangible realities, despite challenges and setbacks, is truly inspiring. I admire Elon Musk for his relentless pursuit of bold endeavors that have the potential to reshape our future and make a positive impact on humanity.

Useful phrases/collocations:

• Globally recognized entrepreneur and inventor: Doanh nhân và nhà phát minh được công nhận toàn cầu
  • Remarkable achievements: Những thành tựu đáng kể
  • Pioneering company: Công ty tiên phong
  • Renewable energy solutions: Giải pháp năng lượng tái tạo
  • Significant milestones: Những cột mốc quan trọng
  • Pursued studies: Theo học
  • Unrelenting determination: Sự quyết tâm không ngừng nghỉ
  • Innovative thinking: Tư duy đổi mới
  • Revolutionized online payments: Cách mà anh ấy đã cách mạng hóa thanh toán trực tuyến
  • Venture into industries: Mạo hiểm vào các ngành công nghiệp
  • Captured the imagination of millions: Thu hút trí tưởng tượng của hàng triệu người
  • Turn visionary ideas into tangible realities: Biến những ý tưởng tầm nhìn thành hiện thực hữu hình
  • Positive impact on humanity: Tác động tích cực đối với nhân loại

FAMOUS AND SUCCESSFUL

Mình muốn nói về Elon Musk, một doanh nhân và nhà phát minh được công nhận toàn cầu. Anh ấy bắt đầu từ Nam Phi và nổi tiếng với những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực công nghệ và khám phá vũ trụ. Elon Musk là CEO của Tesla, Inc. – một công ty tiên phong trong lĩnh vực ô tô điện và giải pháp năng lượng tái tạo, và anh cũng là người sáng lập SpaceX, một công ty sản xuất hàng không vũ trụ tư nhân đã đạt được những cột mốc quan trọng trong việc du hành vũ trụ.

Anh lớn lên ở Pretoria, Nam Phi, và sau đó đi học ở Canada và Hoa Kỳ. Hành trình thành công của Musk được đặc trưng bởi sự quyết tâm không ngừng nghỉ và tư duy đổi mới. Anh ấy đồng sáng lập PayPal, một cách mạng hóa thanh toán trực tuyến, và sau đó mạo hiểm vào các ngành công nghiệp như ô tô điện, du hành vũ trụ và công nghệ đào hầm. Những mục tiêu đầy tham vọng của Musk, như xây dựng một thị trấn trên Sao Hỏa và chuyển đổi thế giới sang năng lượng bền vững, đã thu hút trí tưởng tượng của hàng triệu người.

Khả năng biến những ý tưởng tầm nhìn thành hiện thực hữu hình, bất chấp khó khăn và thất bại, thực sự là nguồn cảm hứng. Mình ngưỡng mộ Elon Musk vì sự quyết tâm không ngừng nghỉ trong việc theo đuổi những nhiệm vụ táo bạo có khả năng làm thay đổi tương lai và tạo ảnh hưởng tích cực đối với nhân loại.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English vô cùng phấn khích khi mang đến cho bạn một tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking. Việc thể hiện và diễn đạt một chủ đề cụ thể trong phần 2 đòi hỏi sự tự tin và từ vựng phong phú. Chủ đề “A Famous and Successful person” không chỉ thú vị mà còn giúp bạn phát triển khả năng diễn đạt và miêu tả những người nổi tiếng thành công.

Để lại một bình luận