Topic: A great influential person – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English xin gửi đến các bạn một tài liệu vô cùng quý báu, giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và chuẩn bị tốt nhất cho phần thi IELTS Speaking. Đó là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “A great influential person” (Một người có ảnh hưởng lớn), cùng với danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A great influential person”

Sample

Describe a person who had great influence on you.

You should say:

• Who the person is
  • When you met
  • What they were like and explain why they had such an influence on you.

I’d like to talk about my high school English teacher, Mr. Anderson, who had a significant influence on me. I first met him when I was in the 10th grade. He was an experienced teacher with a genuine passion for teaching. Mr. Anderson had a unique teaching style that made learning enjoyable and engaging.

He encouraged us to think critically, ask questions, and express our opinions freely. What truly stood out was his ability to connect with each student individually, understanding their strengths and weaknesses. His encouragement and support boosted my confidence in learning English, a subject I used to struggle with. He ignited a love for literature and language in me, which I still carry to this day.

Mr. Anderson’s dedication to his students and his innovative teaching methods inspired me to work harder and strive for excellence. He showed me the power of a supportive and caring mentor, and his influence has shaped not only my academic journey but also my personal growth.

Useful phrases/collocations:

• Significant influence: Ảnh hưởng quan trọng
  • Genuine passion for teaching: Đam mê thực sự trong việc giảng dạy
  • Unique teaching style: Phong cách dạy học độc đáo
  • Learning enjoyable and engaging: Học tập thú vị và hấp dẫn
  • Think critically: Suy nghĩ phản biện
  • Express opinions freely: Thể hiện ý kiến tự do
  • Connect with each student individually: Kết nối với từng học sinh cá nhân
  • Boosted my confidence: Tăng cường sự tự tin của tôi
  • Ignited a love for: Khơi dậy tình yêu với
  • Struggle with: Gặp khó khăn với
  • Supportive and caring mentor: Người hướng dẫn ủng hộ và quan tâm

Translate

A great influential person

Mình muốn nói về thầy giáo tiếng Anh của mình ở trường trung học, ông Anderson, người đã có ảnh hưởng đáng kể đến mình. Mình lần đầu gặp ông khi lên lớp 10. Ông là một giáo viên giàu kinh nghiệm với niềm đam mê giảng dạy chân thành. Ông Anderson có một phong cách dạy học độc đáo, làm cho việc học trở nên thú vị và hấp dẫn.

Ông khuyến khích chúng mình suy nghĩ phản biện, đặt câu hỏi và thể hiện ý kiến tự do. Điều thực sự nổi bật là khả năng kết nối với từng học sinh cá nhân, hiểu rõ điểm mạnh và yếu của họ. Sự khích lệ và ủng hộ của ông đã làm tăng sự tự tin của mình trong việc học tiếng Anh, một môn học mà mình từng gặp khó khăn. Ông đã đốt lên tình yêu với văn học và ngôn ngữ trong mình, điều mà mình vẫn mang trong tâm hồn đến ngày hôm nay.

Sự cống hiến của ông đối với học sinh và phương pháp dạy học sáng tạo của ông đã truyền cảm hứng cho mình làm việc chăm chỉ và phấn đấu vì sự xuất sắc. Ông đã cho mình thấy sức mạnh của một người hướng dẫn ủng hộ và quan tâm, và ảnh hưởng của ông không chỉ định hình hành trình học tập của mình mà còn đến sự phát triển cá nhân.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English vô cùng phấn khích khi mang đến cho bạn một tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking. Việc thể hiện và diễn đạt một chủ đề cụ thể trong phần 2 đòi hỏi sự tự tin và từ vựng phong phú. Chủ đề “A great influential person” không chỉ thú vị mà còn giúp bạn phát triển khả năng diễn đạt và miêu tả ảnh hưởng của người nổi tiếng.

A great influential person

Để lại một bình luận