Topic: Machine – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English rất phấn khích giới thiệu đến các bạn một nguồn tài liệu quý báu, giúp các bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và chuẩn bị tốt nhất cho phần thi IELTS Speaking. Đó là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Machine” (Máy móc), cùng với danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Machine”

Sample

Describe a machine that has made a big impact on your life.

You should say:

• What this machine is and what you use it for
  • Why you bought this particular machine
  • How often you use it and explain what difference it has made to your life.

Let me tell you about a machine that has greatly influenced my life – my “Portable Espresso Maker.” This compact device has become an essential part of my daily routine. It’s a sleek, handheld machine that allows me to brew a perfect cup of espresso wherever I go. I bought it a couple of years ago because I’m a coffee enthusiast, and I wanted the convenience of enjoying high-quality coffee on the move. I use it every morning before heading to work and on weekends during my outdoor adventures.

The Portable Espresso Maker has transformed my mornings. Instead of rushing to a café for my morning coffee fix, I can now savor a freshly brewed espresso from the comfort of my home or even while hiking in the mountains. It has added a touch of luxury and enjoyment to my daily routine, and it’s a small indulgence that makes a big difference in starting my day off on the right note.

Useful phrases/collocations:

• Portable Espresso Maker: Máy pha espresso di động
  • Compact device: Thiết bị nhỏ gọn
  • Essential part of: Phần thiết yếu của
  • Handheld machine: Máy cầm tay
  • Brew a perfect cup: Pha một tách espresso hoàn hảo
  • Coffee enthusiast: Người đam mê cà phê
  • Convenience of: Sự thuận tiện của
  • High-quality coffee: Cà phê chất lượng cao
  • Outdoor adventures: Những cuộc phiêu lưu ngoài trời
  • Transform my mornings: Biến đổi buổi sáng của mình

Translate

Mình muốn kể về một máy móc đã có ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống của mình – đó là “Máy pha espresso di động.” Thiết bị nhỏ gọn này đã trở thành một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của mình. Đó là một máy cầm tay thanh lịch, cho phép mình pha một tách espresso hoàn hảo bất cứ nơi đâu. Mình mua nó vài năm trước vì mình là một người đam mê cà phê, và mình muốn có sự thuận tiện để thưởng thức cà phê chất lượng cao khi di chuyển. Mình sử dụng nó mỗi sáng trước khi đến công việc và vào cuối tuần trong những cuộc phiêu lưu ngoài trời.

Máy pha espresso di động đã biến đổi buổi sáng của mình. Thay vì phải vội vã đến quán cà phê để thỏa mãn nhu cầu cà phê buổi sáng, giờ đây mình có thể thưởng thức một tách espresso tươi pha từ sự thoải mái của ngôi nhà hoặc ngay khi leo núi. Nó đã thêm vào một chút xa hoa và niềm vui vào thói quen hàng ngày của mình, và đó là một sự khoan dung nhỏ bé mà đã tạo ra sự khác biệt lớn trong việc bắt đầu một ngày mới đúng ý.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English vô cùng phấn khích khi mang đến cho các bạn một tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking. Việc thể hiện và diễn đạt một chủ đề cụ thể trong phần 2 đòi hỏi sự tự tin và từ vựng phong phú. Chủ đề “Machine” không chỉ là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống hiện đại mà còn là một cơ hội để tìm hiểu về sự tiến bộ công nghệ.

machine

Để lại một bình luận