Topic: Gift/Present – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề “Gift/Present – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)”. Trong phần thi IELTS Speaking Part 2, chủ đề về quà tặng là cơ hội để bạn chia sẻ về kinh nghiệm nhận hoặc tặng quà, cùng với khả năng diễn đạt về ý nghĩa của những món quà đó. Bằng cách mô tả một cách chi tiết và sinh động về một trải nghiệm quà tặng, bạn có thể thể hiện sự tự tin và khả năng diễn đạt về chủ đề này.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Gift/Present”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng khám phá cách miêu tả về quà tặng một cách thú vị và cảm xúc!

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Gift/Present”

Sample

Describe a present you bought which gave someone a lot of pleasure.

You should say:

• What the present was
  • Who it was for
  • Why you chose it and explain why the person who received it was so pleased.

One memorable present I bought that brought a lot of joy to someone was a handcrafted photo album. I gave it to my best friend on her birthday. I chose this gift because we had shared countless memories together, and I thought it would be a wonderful way to capture those moments.

The photo album was carefully designed with a beautiful cover and space for pictures on each page. I collected our photos from various trips and special occasions, and I also added little notes next to each picture to remind us of the moments. I knew my friend cherished our friendship and the memories we had created, so I thought this gift would be perfect.

When she received the present, her eyes lit up with surprise and delight. As she flipped through the pages, I could see her reliving those moments and reading the heartfelt notes. She was genuinely touched by the effort I had put into creating something so personal. It was like a trip down memory lane for both of us.

Seeing her so pleased with the gift was incredibly rewarding. The photo album had captured not just images but also emotions and shared experiences. It made her feel valued and appreciated, and that’s what made the gift so special. The joy on her face was priceless, and it reinforced the importance of thoughtful and meaningful gifts in showing someone how much they mean to you.

Useful phrases/collocations:

• Handcrafted photo album: Album ảnh thủ công
  • Countless memories: Vô số kỷ niệm
  • Capture those moments: Ghi lại những khoảnh khắc đó
  • Carefully designed: Được thiết kế tỉ mỉ
  • Cherish our friendship: Trân trọng tình bạn của chúng ta
  • Flip through the pages: Lật qua các trang
  • Relive those moments: Sống lại những khoảnh khắc đó
  • Heartfelt notes: Những lời chân thành
  • Trip down memory lane: Cuộc hành trình vào quá khứ
  • Incredibly rewarding: Vô cùng đáng giá
  • Emotions and shared experiences: Những cảm xúc và kinh nghiệm chung
  • Valued and appreciated: Được trân trọng và đánh giá cao

GIFT

Một món quà đáng nhớ mà tôi đã mua và mang lại niềm vui lớn cho ai đó là một album ảnh thủ công. Tôi tặng nó cho người bạn thân nhất của tôi vào ngày sinh nhật của cô ấy. Tôi đã chọn món quà này vì chúng tôi đã chia sẻ vô số kỷ niệm cùng nhau và tôi nghĩ rằng đó sẽ là một cách tuyệt vời để lưu giữ những khoảnh khắc đó.

Album ảnh được thiết kế tỉ mỉ với một bìa đẹp và không gian để đặt ảnh trên từng trang. Tôi đã sưu tầm những bức ảnh của chúng tôi từ các chuyến đi và những dịp đặc biệt, và tôi cũng thêm những dòng ghi chú nhỏ bên cạnh mỗi bức ảnh để nhắc nhở chúng tôi về những khoảnh khắc đó. Tôi biết rằng người bạn của tôi trân trọng tình bạn và những kỷ niệm mà chúng tôi đã tạo ra, vì vậy tôi nghĩ rằng món quà này sẽ rất phù hợp.

Khi cô ấy nhận được món quà, ánh mắt của cô ấy tỏa sáng với sự ngạc nhiên và vui mừng. Khi cô ấy lật từng trang, tôi có thể thấy cô ấy tái hiện những khoảnh khắc đó và đọc những dòng ghi chú chân thành. Cô ấy thực sự bị ấn tượng bởi sự cố gắng mà tôi đã bỏ ra để tạo ra một cái gì đó mang tính cá nhân như vậy. Đó giống như một hành trình xuyên qua quá khứ cho cả hai chúng tôi.

Nhìn thấy cô ấy vui mừng với món quà thật sự là điều đáng giá. Album ảnh không chỉ lưu giữ hình ảnh mà còn lưu giữ cảm xúc và những kinh nghiệm chung. Nó khiến cô ấy cảm thấy được trân trọng và đánh giá cao, và đó là điều làm cho món quà trở nên đặc biệt. Sự vui mừng trên khuôn mặt cô ấy là không giá trị, và điều này đã củng cố tầm quan trọng của những món quà ý nghĩa và mang ý nghĩa để thể hiện cho ai đó biết họ có ý nghĩa bao nhiêu với bạn.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 TẠI ĐÂY

Quà tặng không chỉ là món đồ vật, mà còn là cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm và ý nghĩa đằng sau mỗi món quà. Bằng cách học từ vựng và sử dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Gift/Present” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công trong việc miêu tả về trải nghiệm nhận hoặc tặng quà tặng trong kỳ thi IELTS.

Gift

Để lại một bình luận