Topic: Favorite Shop – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề “Favorite Shop – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)”. Trong phần thi IELTS Speaking Part 2, chủ đề về cửa hàng ưa thích là cơ hội để bạn chia sẻ về sở thích mua sắm và thể hiện khả năng diễn đạt về gu thẩm mỹ và sự lựa chọn của bạn. Bằng cách mô tả một cách chi tiết và sống động về cửa hàng bạn yêu thích, bạn có thể thể hiện sự tự tin và sự đa dạng trong sử dụng ngôn ngữ.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Favorite Shop”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng tìm hiểu cách miêu tả về cửa hàng ưa thích của bạn một cách chi tiết và cuốn hút!

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Favorite Shop”

Describe your favorite shop.

You should say:

• Where it is
  • What things it sells
  • What sort of people are its customers and explain why you like the shop so much

Sure, I’d be delighted to talk about my favorite shop. It’s a charming bookstore named “Books & Beyond”. This wonderful store is nestled in the heart of my town, making it quite convenient for me to visit.

“Books & Beyond” specializes in offering a wide range of books, from fiction to non-fiction, spanning various genres such as romance, mystery, science fiction, and more. They also have a cozy corner dedicated to classic literature, which I absolutely adore.

The shop attracts a diverse crowd of people, from avid readers seeking new releases to students looking for study materials. The staff is always welcoming and ready to assist, creating a warm and inviting atmosphere.

What I love most about “Books & Beyond” is the peaceful ambiance that envelops you as soon as you step in. The smell of pages and the quiet rustling of paper create a soothing environment. Also, I often find unique editions and books that I’ve been longing to read.

In a nutshell, “Books & Beyond” is more than just a store; it’s a sanctuary for book lovers. It offers an escape from the hustle and bustle of daily life and provides a chance to immerse oneself in the world of imagination and knowledge.

Useful Phrases/Collocations:

• Favorite shop – Cửa hàng yêu thích.
  • Charming bookstore – Hiệu sách đáng yêu.
  • Nestled in the heart – Nằm trong trái tim.
  • Convenient for me to visit – Tiện lợi cho việc tới thăm.
  • Specializes in – Chuyên về.
  • Fiction to non-fiction – Tiểu thuyết đến phi hư cấu.
  • Spanning various genres – Bao gồm nhiều thể loại khác nhau.
  • Classic literature – Văn học cổ điển.
  • Avid readers – Những người đọc hâm mộ.
  • Warm and inviting atmosphere – Bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn.
  • Peaceful ambiance – Bầu không khí yên bình.
  • Soothing environment – Môi trường thư thái.
  • Immerse oneself in – Đắm chìm trong.
  • Sanctuary for book lovers – Nơi trú ẩn cho những người yêu sách.
  • Escape from the hustle and bustle – Trốn thoát khỏi sự hối hả và ồn ào.

FAVORITE SHOP

Tất nhiên, tôi rất vui được kể về cửa hàng yêu thích của mình. Đó là một cửa hàng sách dễ thương mang tên “Sách & Hơn Nữa”. Cửa hàng này tọa lạc ngay giữa trung tâm thị trấn của tôi, làm cho việc đến thăm rất tiện lợi.

“Sách & Hơn Nữa” chuyên cung cấp một loạt các cuốn sách, từ tiểu thuyết đến phi hư cấu, bao gồm nhiều thể loại như lãng mạn, bí ẩn, khoa học viễn tưởng và nhiều thể loại khác nữa. Họ cũng có một góc ấm cúng dành riêng cho văn học cổ điển, điều mà tôi rất yêu thích.

Cửa hàng thu hút đông đảo đối tượng khách hàng, từ những người đọc nhiệt tình tìm kiếm sách mới đến những sinh viên tìm kiếm tư liệu học tập. Đội ngũ nhân viên luôn mở cửa đón chào và sẵn sàng hỗ trợ, tạo nên bầu không khí ấm áp và hấp dẫn.

Điều tôi yêu thích nhất về “Sách & Hơn Nữa” là bầu không khí yên bình ngập tràn bạn ngay khi bạn bước chân vào. Mùi của trang sách và tiếng xào xạc yên tĩnh tạo nên một môi trường thư thái. Hơn nữa, tôi thường tìm thấy những bản sách độc đáo và những cuốn sách mà tôi đã mong muốn đọc từ lâu.

Tóm lại, “Sách & Hơn Nữa” không chỉ là một cửa hàng; nó là một nơi trú ẩn dành cho những người yêu sách. Nó mang đến một phương cách thoát ra khỏi sự hối hả và ồn ào của cuộc sống hàng ngày, cung cấp cơ hội để ngập mình trong thế giới tưởng tượng và tri thức.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Cửa hàng ưa thích là nơi thể hiện sự lựa chọn và gu thẩm mỹ của bạn trong việc mua sắm. Bằng cách học từ vựng và sử dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Favorite Shop” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công trong việc miêu tả về cửa hàng bạn yêu thích trong kỳ thi IELTS.

Để lại một bình luận