Topic: Favorite way to relax – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề Favorite Way to Relax. Trong kỳ thi IELTS Speaking Part 2, chủ đề về cách thư giãn ưa thích là cơ hội để bạn chia sẻ về cách bạn giải tỏa căng thẳng và tận hưởng những khoảnh khắc bình yên. Bằng cách mô tả một cách thú vị về cách thư giãn mà bạn yêu thích, bạn có thể thể hiện khả năng diễn đạt một cách tự nhiên và chi tiết.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Favorite Way to Relax”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng tìm hiểu cách miêu tả về cách thư giãn ưa thích của bạn một cách sâu lắng và chân thành!

Những câu hỏi thường gặp về chủ đề “Favorite way to relax”

Describe your favorite way to relax.

You should say:

• What it is
  • When you started doing it
  • How often you do it and explain how it relaxes you.

Absolutely, I’d be happy to talk about my favorite way to relax. I love taking long walks in nature. It’s a simple yet rejuvenating activity that brings me a lot of peace.

I started this habit a couple of years ago when I moved to a more rural area. The beauty of the surrounding countryside encouraged me to explore on foot. Now, I try to go for a walk at least three times a week. It’s a great way for me to disconnect from the fast-paced world and connect with nature.

During these walks, I often find myself admiring the beauty of the trees, the sound of birds chirping, and the calming effect of fresh air. The idyllic scenery helps me clear my mind and put things into perspective. It’s like a reset button for my thoughts and worries.

Moreover, walking is also a form of light exercise, which releases endorphins and boosts my mood. I usually take my walks in the early morning or during sunset. The quietude of these times enhances the experience, and I often return home feeling refreshed and more focused.

In a world full of constant stimulation, taking walks in nature serves as a gentle reminder of the importance of slowing down, appreciating the simple things, and finding tranquility amidst the chaos.

Useful Phrases/Collocations:

• Favorite way to relax – Cách yêu thích để thư giãn.
  • Rejuvenating activity – Hoạt động làm mới tinh thần.
  • Surrounding countryside – Vùng quê xung quanh.
  • Explore on foot – Khám phá bằng chân.
  • Disconnect from the fast-paced world – Tách mình ra khỏi thế giới vội vã.
  • Connect with nature – Kết nối với thiên nhiên.
  • Admiring the beauty – Ngắm nhìn vẻ đẹp.
  • Put things into perspective – Đặt mọi thứ vào góc nhìn tổng thể.
  • Reset button for thoughts – Nút reset cho suy nghĩ.
  • Boosts my mood – Nâng cao tâm trạng của tôi.
  • Early morning – Buổi sáng sớm.
  • Quietude – Sự yên bình.

favorite way to relax

Tất nhiên, tôi rất vui được chia sẻ về cách yêu thích của mình để thư giãn. Tôi thích việc đi bộ dạo trong thiên nhiên. Đó là một hoạt động đơn giản nhưng mang lại cho tôi sự phục hồi và yên bình

Tôi bắt đầu thói quen này vài năm trước khi tôi chuyển đến một vùng nông thôn hơn. Vẻ đẹp của cảnh quan xung quanh đã thúc đẩy tôi khám phá bằng bước chân. Bây giờ, tôi cố gắng đi dạo ít nhất ba lần một tuần. Đó là cách tốt để tôi thoát ra khỏi thế giới vội vã và kết nối với thiên nhiên.

Trong những cuộc đi dạo này, tôi thường ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cối, âm thanh của những con chim hót và tác động thư giãn của không khí trong lành. Cảnh quan thôn quê hữu tình giúp tôi làm trong sạch tâm trí và nhìn nhận mọi việc một cách toàn diện hơn. Đó giống như một nút reset cho suy nghĩ và lo âu của tôi.

Hơn nữa, việc đi bộ cũng là một hình thức tập thể dục nhẹ, giúp tạo ra endorphin và nâng cao tâm trạng của tôi. Thường thì tôi đi dạo vào buổi sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn. Sự yên bình của những thời điểm này làm tăng thêm trải nghiệm, và tôi thường trở về nhà cảm thấy sảng khoái và tập trung hơn.

Trong thế giới đầy kích thích liên tục, việc đi bộ trong thiên nhiên là lời nhắc nhở nhẹ nhàng về tầm quan trọng của việc chậm lại, trân trọng những điều đơn giản và tìm thấy sự yên bình giữa những hỗn loạn.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Cách thư giãn ưa thích là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Bằng cách học từ vựng và sử dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Favorite Way to Relax” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công trong việc miêu tả về cách bạn thư giãn một cách sâu lắng và thoải mái trong kỳ thi IELTS.

Để lại một bình luận