Topic: Favorite Program – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề Favorite Program. Trong phần thi IELTS Speaking Part 2, chủ đề về chương trình yêu thích là cơ hội để bạn chia sẻ về sở thích giải trí và thể hiện khả năng diễn đạt một cách tự nhiên và linh hoạt. Bằng cách mô tả một chương trình mà bạn yêu thích một cách sáng tạo và cuốn hút, bạn có thể thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách mượt mà và thú vị.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Favorite Program”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng tìm hiểu cách miêu tả về chương trình yêu thích của bạn một cách thú vị và cuốn hút!

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Favorite Program”

Sample

Describe your favorite television program

You should say:

• What type of program it is
  • What happens during the program
  • When you watch it and explain why you enjoy it so much.

Of course, I’d be happy to talk about my favorite television program. It’s a comedy show called “The Laughter Lounge.” This program falls under the comedy genre, and it features stand-up comedians performing their hilarious routines.

During the show, different comedians take the stage one by one and share their funny anecdotes, observations, and jokes about everyday life. The audience bursts into laughter as they relate to the humorous situations presented by the comedians. The program also occasionally invites celebrity guests who share their own comedic experiences, adding an extra layer of entertainment.

I usually watch “The Laughter Lounge” in the evening, after dinner. It’s a perfect way to unwind and have a good laugh before ending the day. The program’s witty humor and light-hearted content never fail to lift my spirits and put me in a better mood.

What I enjoy the most about this show is that it provides a much-needed break from the stresses of life. Laughter is indeed the best medicine, and this program delivers it in abundance. It’s a wonderful escape that reminds me to find joy in the little things and not take life too seriously.

Useful Phrases/Collocations:

• Favorite television program – Chương trình truyền hình yêu thích.
  • Comedy show – Chương trình hài kịch.
  • Falls under the comedy genre – Thuộc thể loại hài kịch.
  • Stand-up comedians – Những nghệ sĩ hài đứng dạng.
  • Hilarious routines – Những tiết mục hài hước.
  • Funny anecdotes – Những câu chuyện hài hước.
  • Burst into laughter – Nổ ra tiếng cười.
  • Relate to – Đồng cảm với.
  • Light-hearted content – Nội dung nhẹ nhàng, vui vẻ.
  • Unwind – Thư giãn.
  • Lift my spirits – Nâng cao tinh thần.
  • Escape (noun) – Sự thoát ra, trốn tránh.

Translate

favorite program

Tất nhiên, tôi rất vui được chia sẻ về chương trình truyền hình yêu thích của mình. Đó là một chương trình hài mang tên “The Laughter Lounge” (Quán Cười). Chương trình này nằm trong thể loại hài kịch và có sự tham gia của các nghệ sĩ hài biểu diễn các tiết mục hài hước của họ.

Trong suốt chương trình, các nghệ sĩ hài khác nhau lên sân khấu một cách tuần tự và chia sẻ về những câu chuyện hài hước, quan sát độc đáo và những trò đùa về cuộc sống hàng ngày. Khán giả bật cười khi họ cảm nhận được những tình huống hài hước mà các nghệ sĩ hài trình bày. Chương trình cũng đôi khi mời các khách mời nổi tiếng đóng vai nghệ sĩ hài để chia sẻ về những kinh nghiệm hài hước của họ, tạo thêm phần thú vị.

Thường thì tôi xem “The Laughter Lounge” vào buổi tối, sau bữa tối. Đó là cách tuyệt vời để thư giãn và cười sảng khoái trước khi kết thúc một ngày. Tính hài hước thông minh và nội dung nhẹ nhàng của chương trình luôn đem lại tinh thần vui vẻ và làm cho tôi cảm thấy tốt hơn.

Điều tôi thích nhất về chương trình này là nó mang đến một khoảnh khắc giải trí giúp tôi thư giãn sau những căng thẳng của cuộc sống. Cười là loại thuốc tốt nhất, và chương trình này cung cấp cười đầy đủ. Đây thực sự là một cách thoát ra tuyệt vời, nhắc nhở tôi tìm niềm vui trong những điều nhỏ bé và không lấy cuộc sống quá nghiêm túc.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 TẠI ĐÂY

Chương trình giải trí yêu thích của bạn có thể tiết lộ nhiều về sở thích cá nhân và gu thẩm mỹ của bạn. Bằng cách học từ vựng và sử dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Favorite Program” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công trong việc miêu tả về chương trình yêu thích của mình trong kỳ thi IELTS.

Để lại một bình luận

Contact Me on Zalo