Topic: Environment – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề Environment. Chủ đề môi trường là một trong những vấn đề quan trọng đang được quan tâm trên toàn thế giới. Trong kỳ thi IELTS Speaking Part 2, việc thảo luận về chủ đề môi trường không chỉ giúp bạn thể hiện khả năng miêu tả một cách chi tiết mà còn cho phép bạn chia sẻ quan điểm và ý kiến về vấn đề toàn cầu này.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Environment”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng tìm hiểu cách miêu tả về tình hình môi trường và ý kiến của bạn trong cuộc thi IELTS.

environment

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Environment”

Sample

Describe a serious environmental problem in your country.

You should say:

• What it is
  • What the effects of this problem are
  • What causes that problem and explain what can be done to solve this problem.

Of course, I’d be glad to discuss a serious environmental problem in my country. One significant issue we face is air pollution. It’s a growing concern that affects our health and environment. Air pollution is mainly caused by the emission of harmful gasses from vehicles, factories, and burning fossil fuels. This problem has far-reaching effects, including respiratory diseases, smog, and damage to our ecosystem.

The polluted air we breathe can lead to various health problems, especially for children and the elderly. Smog, a result of air pollutants, often blankets our cities, reducing visibility and making it uncomfortable to go outside. Moreover, air pollution harms plants, animals, and water bodies, disrupting the delicate balance of our ecosystem.

To tackle this issue, both individuals and authorities must take action. People can choose eco-friendly transportation options like biking or using public transport, and industries can adopt cleaner technologies.

Additionally, stricter emission standards and effective waste management policies can significantly reduce air pollution. Educating the public about the importance of clean air and planting more trees can also play a crucial role in mitigating this problem. By working together, we can pave the way for a cleaner and healthier environment for ourselves and future generations.

Useful Phrases/Collocations:

• Serious environmental problem – Vấn đề môi trường nghiêm trọng.
  • Air pollution – Ô nhiễm không khí.
  • Growing concern – Mối quan ngại gia tăng.
  • Harmful gases – Khí độc hại.
  • Emission of gases – Sự thải ra các khí.
  • Fossil fuels – Nhiên liệu hóa thạch.
  • Respiratory diseases – Bệnh về đường hô hấp.
  • Smog – Khói bụi.
  • Ecosystem – Hệ sinh thái.
  • Eco-friendly transportation – Phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.
  • Stricter emission standards – Tiêu chuẩn thải khí nghiêm ngặt.
  • Waste management – Quản lý chất thải.

Translate

Tất nhiên, tôi sẽ rất vui được thảo luận về một vấn đề môi trường nghiêm trọng ở quốc gia của tôi. Một vấn đề quan trọng chúng ta đang đối mặt là ô nhiễm không khí. Đó là một vấn đề đang gia tăng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường của chúng ta. Ô nhiễm không khí chủ yếu do sự thải ra của các khí độc hại từ phương tiện giao thông, nhà máy và việc đốt nhiên liệu hóa thạch. Vấn đề này có tác động xa rộng, bao gồm các bệnh về hô hấp, sương mù và gây hại cho hệ sinh thái của chúng ta.

Không khí ô nhiễm mà chúng ta hít thở có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau, đặc biệt đối với trẻ em và người cao tuổi. Sương mù, một kết quả của các chất gây ô nhiễm không khí, thường bao trùm các thành phố của chúng ta, làm giảm tầm nhìn và khiến việc ra ngoài trở nên không thoải mái. Hơn nữa, ô nhiễm không khí gây hại cho cây cối, động vật và các dòng nước, làm mất cân bằng tinh tế của hệ sinh thái của chúng ta.

Để giải quyết vấn đề này, cả cá nhân lẫn cơ quan quản lý phải hành động. Mọi người có thể lựa chọn các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường như đạp xe hoặc sử dụng phương tiện công cộng, và các ngành công nghiệp có thể áp dụng các công nghệ sạch hơn.

Ngoài ra, việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt và chính sách quản lý chất thải hiệu quả có thể giảm ô nhiễm không khí một cách đáng kể. Việc giáo dục công chúng về tầm quan trọng của không khí trong lành và trồng thêm cây cối cũng có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu vấn đề này. Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng ta có thể mở ra con đường cho một môi trường sạch sẽ và lành mạnh cho chúng ta và các thế hệ tương lai.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Chủ đề môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết để thảo luận. Bằng cách học từ vựng và áp dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Environment” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công khi thể hiện khả năng miêu tả và chia sẻ ý kiến về môi trường trong kỳ thi IELTS.

Để lại một bình luận