Topic: Dream – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề Dream. Giấc mơ là nguồn cảm hứng và khát vọng của mỗi người, là nơi chúng ta tưởng tượng và mơ ước về tương lai. Trong kỳ thi IELTS Speaking Part 2, việc thảo luận về một giấc mơ mà bạn từng có không chỉ giúp bạn thể hiện khả năng miêu tả chi tiết mà còn cho phép bạn chia sẻ về mục tiêu và hoài bão của mình.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Dream”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng tìm hiểu về cách miêu tả một giấc mơ đầy tham vọng và hi vọng!

DREAM

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Dream”

Sample

Describe a dream you remember well.

You should say:

• What it was about
  • How you felt about that
  • What it could indicate and explain why you remember it so well.

I’d like to share a dream that has stayed vividly in my memory. It was an interesting dream where I found myself flying high above a breathtaking landscape. The dream was set in a lush valley surrounded by towering mountains and shimmering rivers. As I soared through the sky with the wind in my hair, I felt a mix of exhilaration and tranquility. It was as if I had the freedom to explore the world from a completely different perspective.

What struck me the most was the feeling of liberation and weightlessness. I remember looking down at the world below, feeling a sense of awe and wonder. The dream left me with a deep sense of peace and happiness, which lingered even after I woke up.

Dreams can often be mysterious, and psychologists suggest that they might reflect our inner thoughts, desires, or even anxieties. In this case, I believe the dream might symbolize a longing for adventure and a desire to break free from the constraints of everyday life. It could also indicate a need for more spontaneity and exploration.

The reason I remember this dream so well is because of the strong emotions it evoked and the sense of escape it provided. It’s not every day that we get to experience the thrill of flying and the beauty of uncharted landscapes. The dream has stayed with me as a reminder of the boundless possibilities and the power of imagination.

Useful phrases/collocations:

• Stayed vividly in my memory: Được ghi sâu trong ký ức của tôi
  • Breathtaking landscape: Phong cảnh tuyệt đẹp
  • Soared through the sky: Bay lượn trên bầu trời
  • Exhilaration and tranquility: Hứng thú và yên bình
  • Freedom to explore: Tự do khám phá
  • Perspective: Góc nhìn
  • Liberation and weightlessness: Sự giải thoát và nhẹ nhàng
  • Sense of awe and wonder: Sự kinh ngạc và tò mò
  • Deep sense of peace: Sự yên bình sâu sắc
  • Symbolize a longing: Tượng trưng cho một sự khao khát
  • Break free from constraints: Thoát khỏi các ràng buộc
  • Spontaneity and exploration: Sự tự phát và khám phá
  • Boundless possibilities: Những khả năng không giới hạn
  • Power of imagination: Sức mạnh của trí tưởng tượng

Translate

Tôi muốn chia sẻ về một giấc mơ mà tôi vẫn nhớ rất rõ. Đó là một giấc mơ thú vị trong đó tôi thấy mình đang bay lượn trên một cảnh quan tuyệt đẹp. Giấc mơ diễn ra trong một thung lũng xanh mướt, bao quanh bởi những ngọn núi cao vút và những dòng sông lấp lánh. Khi tôi bay lượn trên bầu trời, cảm giác hưng phấn và yên bình xen lẫn trong tôi. Dường như tôi có tự do khám phá thế giới từ một góc độ hoàn toàn khác.

Điều ấn tượng nhất với tôi chính là cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Tôi nhớ nhìn xuống thế giới dưới chân, cảm thấy kinh ngạc và sửng sốt. Giấc mơ để lại cho tôi một cảm giác bình yên và hạnh phúc sâu sắc, mà thậm chí còn tồn tại sau khi tôi thức dậy.

Những giấc mơ thường thầm kín và nhà tâm lý học cho rằng chúng có thể phản ánh những suy nghĩ bên trong chúng ta, những mong muốn hoặc thậm chí những lo âu. Trong trường hợp này, tôi tin rằng giấc mơ có thể tượng trưng cho sự khao khát phiêu lưu và mong muốn thoát ra khỏi những hạn chế của cuộc sống hàng ngày. Nó cũng có thể chỉ ra nhu cầu về tính bất ngờ và sự khám phá.

Lý do tôi nhớ giấc mơ này rất rõ là vì cảm xúc mạnh mẽ mà nó gợi lên và cảm giác thoát ra mà nó mang lại. Không phải ngày nào chúng ta cũng có cơ hội trải nghiệm niềm vui của việc bay lượn và vẻ đẹp của những cảnh quan chưa từng được khám phá. Giấc mơ đã ở lại với tôi như một lời nhắc nhở về những khả năng không giới hạn và sức mạnh của trí tưởng tượng.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 TẠI ĐÂY

Giấc mơ là điều động viên và hướng dẫn chúng ta trong cuộc sống, đem lại hy vọng và sự phấn khích cho tương lai. Bằng cách học từ vựng và áp dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Dream” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công khi thể hiện khả năng miêu tả và chia sẻ về giấc mơ của mình trong kỳ thi IELTS.

dream

Để lại một bình luận